Băng dính

Việc đóng gói, bảo quản sản phẩm bằng băng dính không còn là vấn đề gì quá xa lạ. Để giúp bảo quản hàng hóa không bị ảnh hưởng bởi các tác động xấu từ môi trường như: bụi bẩn, nồm ẩm,… băng dính lại càng được ưa chuộng để ứng dụng, đặc biệt là trong ngành sản xuất điện tử, điện lạnh gia dụng, linh kiện điện tử, máy móc sản xuất, thực phẩm,…

băng dính, băng dính đóng hàng, băng dính dán hàng, băng keo, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàng
Các loại băng dính đóng hàng

1. Tổng quát về băng dính đóng hàng

Băng dính đóng hàng (còn được gọi là băng keo) ra đời với chức năng chính là đóng gói; bảo quản hàng hóa an toàn và tiện lợi.

1.1. Định nghĩa về băng dính đóng hàng

Băng dính là một loại vật liệu có tính dính cao, được sản xuất từ keo acrylic hoặc keo cao su trên một màng nhựa, vải hoặc giấy.

Nó thường được sử dụng để kết nối, gắn kết các loại vật dụng với nhau và hỗ trợ dán các loại bao bì, vỏ thùng đóng hàng để bảo vệ và đóng gói các loại hàng hóa khác nhau trong các ngành công nghiệp và hoạt động hàng ngày.

Băng dính có thể được chia nhỏ, cắt, gia công thành nhiều kích thước và màu sắc khác nhau để đáp ứng các yêu cầu sử dụng khác nhau.

Với khả năng bám dính cực tốt, băng dính được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng văn phòng, gia đình, đóng gói sản phẩm, vật liệu xây dựng, và các ngành công nghiệp khác.

1.2. Đặc tính của cuộn băng dính

– Cấu trúc mỏng: Băng dính được sản xuất với 2 lớp màng kết hợp nhưng có độ mỏng rất tốt, không ảnh hưởng đến kích thước sản phẩm hay kiện hàng.

– Màng mềm, dẻo dai, độ đàn hồi tốt: Nhờ đặc tính này mà băng dính dễ dàng kéo giãn để đóng gói hoặc quấn quanh vỏ thùng, kiện hàng để bảo quản.

– Độ dính cực kỳ tốt: Tính chất dính rất tốt của băng dính giúp chúng dán, dính được đa dạng các chất liệu như giấy, kim loại, nhựa, da,…Vì vậy, có thể kết nối chắc chắn được các vật dụng.

– Độ bền cao, khả năng chịu nhiệt: Băng dính có khả năng cách nhiệt rất tốt cùng độ bền cao giúp vận chuyển được trong môi trường khắc nghiệt.

– Không dẫn điện: Băng dính còn được sản xuất dạng cách điện để ứng dụng trong đời sống.

– Chống thấm nước hiệu quả: Màng film và màng keo của băng dính đều có tính năng chống thấm nước nên nếu vỏ thùng, hộp hàng hóa được quấn băng dính có thể tránh nước mưa, nồm ẩm rất hiệu quả.

– Thời gian sử dụng lâu dài: Nếu bảo quản trong điều kiện môi trường bình thường, băng dính có thể có tuổi thọ lên tới 8-10 năm. Doanh nghiệp có thể mua số lượng lớn để tích trữ và sử dụng để có giá thành tốt hơn.

băng dính, băng dính đóng hàng, băng dính dán hàng, băng keo, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàng
Đặc điểm của băng dính

1.3. Phân loại băng dính đóng hàng

Băng dính đóng hàng là loại băng dính được sử dụng để đóng gói, niêm phong, bảo vệ các sản phẩm.Chúng được phân loại căn cứ vào lớp nền, nó có thể được chia thành nhiều loại khác nhau.

Màng nhựa PVC: Lớp nền của loại băng dính này được làm từ màng nhựa PVC, có độ bền cao và có thể chịu được nhiệt độ và áp lực tốt.

Màng nhựa PP: Đây là loại băng dính được có mức độ sử dụng thông dụng nhất. Lớp nền này được làm từ nhựa PP, có độ bền rất tốt và độ dính cực mạnh mẽ.

Vải: Loại băng dính này có lớp nền được làm bằng vải hoặc sợi thủy tinh phủ keo, có độ bền cao và khả năng chịu được nhiệt độ và áp lực cao.

Giấy: Loại băng dính này được làm từ giấy, phủ lớp keo mỏng và có tính năng tái chế tốt. băng dính giấy thường sử dụng chủ yếu trong văn phòng.

Cao su: Lớp nền của băng dính này được sản xuất từ cao su tự nhiên hoặc tổng hợp, có độ dính tốt và thích hợp cho các sản phẩm có bề mặt khó dán.

Mỗi loại băng dính đóng hàng này có những ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào loại sản phẩm cần đóng gói và niêm phong.

2. Công dụng của băng dính đóng hàng

Băng dính mang trong mình rất nhiều công dụng có ích cho việc ứng dụng vào cuộc sống và hoạt động sản xuất kinh doanh.

– Đóng gói sản phẩm

Hàng hóa sau khi sản xuất cần được đóng gói trong bao bì hoặc thùng hàng để tránh mọi loại bụi bẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng đến chất lượng, độ mới, giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

Việc sử dụng băng dính đóng hàng để dán nắp thùng sẽ giúp hàng hóa không bị hư hại hay thất thoát trong khi vận chuyển từ kho này sang kho khác hoặc chuyển đến tay khách hàng.

Do đó, băng dính là một vật liệu đóng gói hiệu quả được sử dụng để đóng gói các sản phẩm để vận chuyển hoặc bảo quản.

băng dính, băng dính đóng hàng, băng dính dán hàng, băng keo, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàng
Băng dính được sử dụng để đóng gói hàng hóa

– Sửa chữa và bảo trì các loại đồ vật

Băng dính ngoài việc được ứng dụng để đóng gói thì chúng còn có thể được sử dụng để sửa chữa các vật phẩm và thiết bị như: ống dẫn nước, ống điện, đồ gốm sứ, đồ nhựa, tranh ảnh, kính,…

– Sử dụng kèm văn phòng phẩm

Trong các văn phòng hiện nay, băng dính cũng rất được ưa chuộng để kết nối giấy, trang trí góc làm việc, hỗ trợ đóng gói để bảo quản các loại văn kiện, tài liệu của công ty, doanh nghiệp,…

– Trang trí và làm đồ thủ công

Với những người sáng tạo, nhiều ý tưởng và khéo tay thì băng dính trở thành vật dụng trang trí và làm đồ thủ công đắc lực.

Băng dính có thể dễ dàng được tùy chỉnh tạo ra các sản phẩm handmade.

– Đóng gói thực phẩm

Tại các nhà xưởng chế biến thực phẩm hay siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì băng dính có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đóng gói thực phẩm, như các túi bánh kẹo, đồ ăn chín, đồ ăn tươi sống, hoặc các loại bao bì thực phẩm khác như: thùng đựng trái cây xuất khẩu, thùng đựng thủy, hải sản đông lạnh,…

– Chống thấm các loại chất lỏng hiệu quả

Băng dính chống thấm thường xuyên được sử dụng để ngăn nước và các chất lỏng khác rò rỉ ra khỏi bao bì đựng hoặc chống chất lỏng hoặc độ ẩm xâm nhập vào trong bao bì.

– Ngành điện và điện tử

Trong các ứng dụng điện và điện tử, băng dính cũng được ứng dụng để cách điện cũng như để kết nối và bảo vệ các linh kiện điện tử và mạch điện để chống xông điện hoặc cháy nổ.

3. Băng keo đối với doanh nghiệp

Đóng gói hàng hóa an toàn mang ý nghĩa đặc biệt trong hoạt động kinh doanh. Băng keo chính là công cụ thiết yếu đóng góp sự an toàn đó.

băng dính, băng dính đóng hàng, băng dính dán hàng, băng keo, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàng
Băng keo được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi

Đóng gói hàng hóa bằng băng keo sẽ giúp hàng hóa bảo toàn được giá trị và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

– Dịch vụ tiện ích

Băng keo được coi là công cụ đóng gói tiện lợi. Việc sử dụng các phương pháp đóng gói nhanh chóng, dễ dàng, đơn giản cho quá trình vận chuyển chính là tiện ích phục vụ cho con người.

Băng keo giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng cho người sử dụng và cũng giúp giảm chi phí vận chuyển và lưu trữ cho doanh nghiệp. Băng keo có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm thực phẩm, đồ uống, sản phẩm y tế, mỹ phẩm và nhiều sản phẩm khác.

Mặt khác, giá băng keo đóng hàng cũng luôn ở mức hợp lý giúp phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

– Thuận lợi, an toàn cho vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa

Thùng hàng, hay bao bì sản phẩm được dán chắc chắn bằng băng keo sẽ giúp việc chuyển kho, bốc dỡ hàng hóa hay vận chuyển đường dài được an toàn.

Kể cả khi sản phẩm trước khi cho vào thùng đã được quấn chống sốc bằng các loại màng xốp nổ, xốp hơi mà không được dán chắc chắn cũng sẽ không thể đảm bảo rằng chúng bị xê dịch và tuột khi dỡ ra hoặc vận chuyển.

Vì vậy, để giảm thiểu tối đa những tổn thất về hàng hóa như thất thoát, trầy xước hoặc vỡ hỏng khi vận chuyển, chúng ta có thể sử dụng băng keo để dán quanh các mặt của thùng carton để tránh rơi rớt, thất thoát, xô lệch hàng hóa gây hư hỏng.

– Không gian lưu trữ được sử dụng hiệu quả

Hàng hóa sau khi được đóng gói vào thùng được dán bằng băng keo chắc chắn, bền vững, dễ dàng sắp xếp, xếp chồng ngăn nắp sẽ tối ưu được không gian lưu trữ.

– Quản lý hàng hóa dễ dàng hơn

Khi hàng hóa được đóng kín và dán kỹ càng có thể tránh được thất thoát hoặc mất cắp.

Ngoài ra, việc phân loại hoặc ghi chú loại hàng hóa lên băng keo cung giúp tìm kiếm dễ dàng hơn.

– Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Nhờ vào tính chất mỏng, nhẹ và rất bền bỉ mà băng dính đóng hàng giá rẻ được ứng dụng để đóng gói phổ biến để vận chuyển. Trọng lượng sẽ vẫn được tối ưu vì không làm tăng những tính chất đóng gói hàng hóa như trọng lượng và khối lượng. Nhờ đó, sử dụng băng dính giúp nghiệp vận chuyển được nhiều hơn các đơn vị hàng hóa trong một chuyến hàng.

băng dính, băng dính đóng hàng, băng dính dán hàng, băng keo, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàng
Băng dính giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đóng hàng

Ngoài ra, với độ bám dính tốt, băng dính cũng tránh được những tình huống xấu như là bị bung, mở thùng hàng khiến hàng hóa bên trong không bảo toàn được chất lượng phải quay đầu vận chuyển. Chính vì thế, việc sử dụng băng dính giúp giảm chi phí đáng kể cho các lượt trung chuyển.

4. Lưu ý khi mua băng dính đóng hàng

Điều quan trọng cần quan tâm nhất khi doanh nghiệp đặt mua băng dính đóng hàng chính là chất lượng. Việc tìm mua đúng loại băng dính tốt, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng sẽ giúp cho quá trình đóng gói và vận chuyển hiệu quả và và tiết kiệm hơn.

– Chọn băng dính có độ dày, kích thước thích hợp với sản phẩm, hàng hóa đóng gói hiệu quả và vận chuyển an toàn cũng như những chi phí liên quan được giảm đến mức tối đa.

  • Nên chọn băng dính có lõi giấy dày từ 03mm, 04 mm để lượng băng dính sử dụng có độ dài tối ưu nhất.
  • Kiểm tra màng keo kỹ càng, nếu cần có thể dán thử lên một số chất liệu để để tránh mua phải băng dính kém chất lượng.

– Tìm mua băng dính tại các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để băng dính có chất lượng đặt chuẩn, báo giá băng dính đóng hàng hợp lý, dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm

Donghangshipcod.com là đơn vị cung ứng băng dính đóng hàng cũng như các phụ kiện đóng hàng khác như: hộp carton, thùng carton, màng PE bọc hàng, màng bọc chống sốc,… với giá hấp dẫn.

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng