Thùng carton chuyển đồ

Trong quá trình chuẩn bị cho việc chuyển đồ, việc chọn lựa một giải pháp đóng gói hiệu quả, tiết kiệm là quan trọng để đảm bảo sự an toàn và thuận tiện. Theo đó, thùng carton chuyển đồ là sự lựa chọn tối ưu để mang đến sự bền bỉ, tính linh hoạt khi vận chuyển.

1. Thùng carton chuyển đồ – Giải pháp đóng gói linh hoạt

Thùng carton chuyển đồ là một vật dụng không thể thiếu trong quá trình chuyển nhà, văn phòng, đóng gói hàng hóa tiêu thụ,…. trở nên thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm tối đa ngân sách hơn.

1.1. Tầm quan trọng của việc chọn thùng giấy chuyển đồ trong cuộc sống

Vận chuyển hàng hóa hay chuyển nhà, văn phòng không chỉ đòi hỏi nỗ lực mà còn là một quá trình đầy thách thức và tốn nhiều thời gian. Việc đối mặt với đồ đạc đa dạng về kích thước, trọng lượng là một thách thức lớn. Dưới đây là những lợi ích nổi bật khi chọn mua thùng carton chuyển đồ.

Bảo quản tài liệu: Thùng carton chuyển đồ được thiết kế để bảo vệ đồ đạc khỏi hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Vật dụng này đặc biệt hữu ích cho việc bảo quản các loại hồ sơ, tài liệu quan trọng cần được tách riêng để tránh tình trạng thất thoát.

Vận chuyển dễ dàng: Việc sử dụng thùng carton giúp bạn sắp xếp đồ đạc một cách nhanh chóng và thuận lợi. Thiết kế tay cầm tối ưu hóa khả năng vận chuyển, giảm nguy cơ hư hỏng, thất lạc.

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng thùng carton giúp tối ưu hóa không gian và giảm thiểu chi phí không cần thiết cho việc vận chuyển. Đồng thời, chi phí mua thùng carton thường rất hợp lý, tiết kiệm hơn so với việc sử dụng các loại bao bì đóng gói khác.

Linh hoạt không gian lưu trữ: Thùng carton chuyên biệt phù hợp cho việc đựng các món đồ nhỏ như mỹ phẩm, đồng hồ, giày dép, giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ.

Khả năng tái chế: Sau khi chuyển nhà, văn phòng,… thùng carton có thể tái chế để sử dụng cho các mục đích khác, giúp giảm thiểu lượng rác thải và tiết kiệm chi phí.

Như vậy, việc mua thùng carton chuyển nhà không chỉ là giải pháp hiệu quả cho quá trình chuyển đồ mà còn mang lại nhiều lợi ích về chi phí và bảo quản.

1.2. Các ứng dụng phổ biến của thùng chuyển đồ

Hộp carton với cấu tạo nhiều lớp sóng và lớp giấy mặt vô cùng chắc chắn. Vì vậy, sản phẩm này có nhiều ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống cũng như sản xuất và dưới đây là các tính năng phổ biến:

1.2.1. Đóng gói hàng hóa

Việc đóng gói hàng hóa được coi là ứng dụng nổi bật của thùng carton, là sản phẩm không thể thiếu trong quy trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển của các doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt, với sự tăng cao của nhu cầu mua sắm trực tuyến, dòng bao bì này trở nên quan trọng để đóng gói và đảm bảo an toàn hàng hóa khi đến tay người tiêu dùng.

1.2.2. Thùng carton chuyển nhà

Thùng giấy là công cụ hữu ích để vận chuyển đồ đạc từ nơi này sang nơi khác trở nên thuận tiện. Có nhiều loại kích thước thùng carton khác nhau giúp người sử dụng dễ dàng sắp xếp cũng phân loại đồ đạc tiện lợi. Qua đó, giảm thiểu tình trạng thất lạc và tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Bên cạnh đó, việc mua thùng giấy vận chuyển đồ sẽ mang lại nhiều lợi ích sau:

Thùng carton giúp bạn đóng gói, bảo quản đồ đạc, vật dụng của mình một cách an toàn, tránh hư hao, trầy xước cũng như thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Dòng thùng này giúp giảm thiểu tổn thất khi đồ đạc va chạm, tiếp xúc với các bề mặt như: Tường, cầu thang, thùng xe,….

Thùng giấy có trọng lượng nhẹ, chất lượng đảm bảo và mức giá thành hợp lý.

Bạn có thể sử dụng thùng kết hợp các phụ kiện như màng PE, màng xốp hơi, băng keo để tăng tính an toàn cho việc vận chuyển. Đặc biệt là đối với các sản phẩm dễ rơi, vỡ hoặc trầy xước như: Sách, chén bát, đồ thủy tinh, bàn ghế, salon.

1.2.3. Thùng carton dọn văn phòng

Khác với việc mua thùng carton đựng đồ chuyển nhà, quá trình chuyển văn phòng đòi hỏi các loại thùng có tính ứng dụng riêng biệt với kích cỡ phù hợp và tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể.

Đối với việc đóng gói tài liệu như giấy khổ A4 nên chọn thùng carton loại nhỏ để đảm bảo sự tiện lợi. Một lựa chọn phù hợp là hộp giấy carton kích thước 55 x 30 x 35 cm. Việc này hạn chế tình trạng trọng lượng của thùng vượt quá 30kg khi đựng đầy tài liệu A4, giảm bớt khó khăn khi vận chuyển.

Đối với việc đóng gói file càng cua, file còng ống, file còng nhẫn thường có trọng lượng nhỏ. Do đó, mọi người có thể lựa chọn thùng carton có kích thước lớn hơn. Một gợi ý là sử dụng thùng carton kích thước 68 x 38 x 40 cm. Điều này giúp đảm bảo sự thuận tiện khi đóng đầy với tổng trọng lượng khoảng 30kg và dễ dàng mang vác.

1.2.4. Thùng đựng hàng điện tử

Sản phẩm điện tử thường có tính chất dễ vỡ trong quá trình vận chuyển. Để bảo vệ chúng, người ta thường ưa chuộng việc sử dụng thùng carton được thiết kế thông minh và sử dụng giấy chất lượng cao.

Thùng carton dành cho sản phẩm điện tử thường có cấu tạo nhiều lớp giấy xen kẽ các tầng sóng được thiết kế một cách hợp lý nhằm tăng tính đàn hồi và khả năng chống va đập hiệu quả.

Thùng carton chuyển hàng điện tử còn được chế tạo với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng sản phẩm: Tivi, amply, loa,… Điều này đảm bảo sản phẩm được đặt trong một không gian an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

1.2.5. Đóng gói thực phẩm khô

Thùng giấy carton là lựa chọn lý tưởng để đựng các loại thực phẩm khô. Việc đóng gói thực phẩm khô trong thùng carton không chỉ nhẹ và dễ vận chuyển mà còn thuận tiện trong quá trình đóng gói, tránh tình trạng thấm nước và hư hại sản phẩm.

1.2.6. Thùng đóng hàng tươi sống

Với thiết kế đặc biệt dành riêng cho hàng tươi sống như: Kết cấu dày dặn, chống ẩm hai chiều, độ chịu lực tốt và có đặc tính dẻo dai, chịu được va đập hoàn hảo. Bên cạnh đó, kích thước thùng giấy đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển. Vì vậy, thùng carton là giải pháp lý tưởng để bảo quản hàng tươi sống.

1.2.7. Đóng gói hàng đông lạnh

Giống như mẫu thùng carton sử dụng cho thực phẩm tươi sống, thùng carton dành cho hàng đông lạnh có thiết kế tương tự. Chúng được sản xuất với chất liệu cứng, chắc chắn, bền bỉ, không bị rách trong môi trường ẩm lạnh. Điều này làm cho những chiếc thùng carton trở thành lựa chọn lý tưởng để đựng và bảo quản hàng đông lạnh.

1.2.8. Thùng carton đi máy bay

Ưu điểm khi sử dụng thùng giấy carton đi máy bay là khả năng bảo quản hàng hóa tối đa. Bên cạnh đó, chúng còn giúp giảm nguy cơ hỏng hóc cho các sản phẩm bên trong so với các loại bao bì khác. Ngoài ra, thùng carton được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, tạo nên sự thân thiện với môi trường.

Các quy định về kích thước thùng carton khi đi máy bay đã được cập nhật theo quy định mới. Đối với hàng hóa có trọng lượng nhẹ sẽ dùng thùng giấy có kích thước 50 x 40 x 40 cm. Trong khi đó, đối với những sản phẩm có trọng lượng nặng hơn, kích thước thùng sẽ là 60 x 40 x 40 cm.

Tùy thuộc vào loại hành lý hay hàng hóa mà mọi người mang theo, kích thước thùng carton khi đi máy bay có những yêu cầu cụ thể riêng.

1.2.8.1. Hành lý xách tay

Trọng lượng của hành lý xách tay khi đi máy bay tối đa 7kg và kích thước thùng carton không quá 114 x 60 x 11 cm. Nếu vượt quá quy định, thùng hàng sẽ bị giữ lại và không được vận chuyển.

1.2.8.2. Hành lý ký gửi

Quy định về kích thước hàng ký gửi máy bay sẽ tùy thuộc vào từng hãng hàng không khác nhau. Thông thường, kích thước nằm trong khoảng 60 x 40 x 40 cm và không vượt quá 158 cm. Để tránh nhầm lẫn, người mang nên đánh dấu rõ trên thùng carton của hành lý ký gửi.

1.2.8.3. Hành lý dạng lỏng

Hành lý dạng lỏng khi vận chuyển bằng máy bay không được vượt quá mức quy định là 100ml. Biện pháp này nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa được đóng gói trong thùng. Hơn nữa, kích thước của thùng carton chứa chất lỏng khi đi máy bay không được phép quá lớn, cụ thể là 25 x 20 cm.

1.2.8.4. Hành lý giá trị lớn

Đối với hành lý có giá trị lớn như: Kim cương, tiền, vàng, giấy tờ quan trọng, đa số các hãng hàng không sẽ từ chối hoặc hạn chế tối đa vận chuyển. Tuy nhiên, nếu người gửi thỏa thuận trước với hãng máy bay, vẫn có thể được phép vận chuyển. Trong trường hợp được chấp thuận, các hàng hóa này cần được đóng gói trong thùng carton đi máy bay có kích thước không vượt quá 158cm.

1.2.9. Thùng carton đi Mỹ

Mỹ nổi tiếng với hệ thống an ninh vững chắc, do đó, mọi loại hàng hóa gửi đến hoặc rời đi đều được kiểm tra một cách chặt chẽ. Việc đóng gói không đạt tiêu chuẩn có thể dẫn đến việc từ chối gửi hàng khiến quá trình vận chuyển đến Mỹ trở nên khó khăn. Để đảm bảo an toàn và dễ dàng thông quan khi gửi đến Mỹ, mọi người cần chọn thùng carton đóng gói theo quy định hiện hành.

Theo đó, thùng carton đóng hàng đi Mỹ cần được thiết kế với độ bền, độ dày, khả năng chịu lực và va đập cao, hành lý khi được đặt trong thùng giấy sẽ được bảo đảm an toàn.

Mỗi hãng hàng không thường có quy định riêng về hành lý của hành khách. Tuy nhiên, quy định chung cho các chuyến bay đến Mỹ thường như sau:

Hành lý xách tay của mỗi hành khách không được vượt quá 7kg, trong khi hành lý ký gửi có trọng lượng từ 20kg đến 30kg.

Kích thước của hành lý xách tay hoặc ký gửi không nên vượt quá 1m. Dung tích của các sản phẩm lỏng như nước hoa, mỹ phẩm không nên quá 100ml.

1.2.10. Thùng carton gửi hàng đi Nhật

Khi có nhu cầu gửi các hàng hóa đến đất nước mặt trời mọc, việc đóng gói đảm bảo an toàn và chính xác là một yếu tố quan trọng. Thùng giấy carton thường là sự lựa chọn phổ biến để vận chuyển sản phẩm an toàn. Trước khi bắt đầu quá trình đóng gói, mọi người cần nắm rõ các quy định và yêu cầu đặc biệt liên quan đến việc sử dụng thùng carton để đựng và vận chuyển đồ đi Nhật Bản.

Khi vận chuyển hàng hóa đến Nhật Bản, việc tuân thủ các quy định và hạn chế của quốc gia đích là rất quan trọng. Đối với mặt hàng thủ công mỹ nghệ, hầu hết các sản phẩm có thể được gửi đi, nhưng cần phải tuân thủ một số hạn chế cụ thể.

Ví dụ: Đối với các sản phẩm thủ công làm từ gỗ, cần phải có chứng nhận đã được xử lý và không gây nguy hiểm cho cây trồng, động vật trong quá trình nhập khẩu.

Việc chọn kích thước phù hợp cho thùng carton đựng hàng thủ công mỹ nghệ khi vận chuyển đến Nhật Bản là một điều quan trọng để đảm bảo an toàn cho sản phẩm của bạn. Kích thước chuẩn cho các thùng giấy thương mại thường là 60 x 40 x 40 cm.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng cụ thể của sản phẩm, bạn có thể điều chỉnh kích thước để thùng có đủ không gian đặt sản phẩm vững chắc và đảm bảo tính an toàn trong quá trình vận chuyển.

Trên thị trường hiện nay, Shipcodhg là một trong những đơn vị nhận được sự quan tâm, lựa chọn hàng đầu từ khách hàng về các dòng sản phẩm thùng carton chuyển nhà, văn phòng, đóng hàng xuất khẩu.

Đây là một trong những đơn vị lâu năm trong lĩnh vực sản xuất, in ấn thùng carton theo yêu cầu. Chúng tôi liên tục nghiên cứu, cập nhật về nhu cầu cũng như xu hướng sử dụng thùng carton trong lẫn ngoài nước để không ngừng cải thiện về chất lượng, đem đến sự hài lòng cho mọi đối tác.

Thêm vào đó, đơn vị luôn cập nhật tin tức về quy định kích thước thùng giấy đựng hàng hóa xuất nhập khẩu trong lẫn ngoài nước kèm các vấn đề liên quan khác. Vì vậy, đội ngũ nhân viên của chúng tôi có đầy đủ kiến thức để tư vấn khách hàng về loại hàng được xuất khẩu, quy cách đóng gói, kích thước thùng giấy,…. đạt tiêu chuẩn và đáp ứng tiêu chí khách hàng đưa ra. Đồng thời, tiết kiệm chi phí đóng gói của khách hàng.

Tại đơn vị chúng tôi luôn có sẵn các kích thước thùng phổ biến cho mọi người thỏa sức chọn lựa. Đối với khách hàng có ý tưởng về kích thước, kỹ thuật in ấn để PR thương hiệu riêng có thể yêu cầu đơn vị để sở hữu những mẫu thùng giấy ưng ý.

2. Đặc điểm của thùng giấy carton

Thùng giấy carton là vật dụng cần thiết trong ngành công nghiệp đóng gói với nhiều đặc điểm độc đáo. Trong bối cảnh bảo vệ môi trường ngày càng quan trọng, sự phổ biến của thùng giấy carton không chỉ là giải pháp đóng gói hiệu quả mà còn từ những đặc tính độc đáo mà chúng đem lại.

2.1. Nguồn gốc của thùng giấy

Vào khoảng năm 1800, giấy carton đã bắt đầu được hình thành với sự phát minh đầu tiên về các gợn sóng của người Trung Quốc. Đây là một phát minh quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc tạo ra giấy carton.

Năm 1803, các nhà khoa học đã phát minh ra loại máy sản xuất bìa giấy carton thô sơ đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, dòng máy này sản xuất lượng giấy chưa đạt hiệu quả cao.

Đến năm 1854, một phát minh vĩ đại khác xuất hiện ở Anh, đó là sự xuất hiện của bột gỗ, nguồn nguyên liệu chính để tạo ra giấy ngày nay.

Sau đó, sự kết hợp giữa máy sản xuất, bột giấy và công nghệ tạo sóng, người ta đã tạo ra loại bìa carton xẻ rãnh vào năm 1894, trong khi loại thùng có nếp gấp đã được tạo ra từ năm 1871.

Ban đầu, loại bao bì này được đánh giá có độ chịu nước và lửa kém. Đến năm 1896, Công Ty National Biscuit đã sử dụng bìa carton để đóng gói bánh kẹo của mình.

Theo nghiên cứu của Tiến Sĩ Winslow về bìa giấy đã chứng minh thêm một loại thùng giấy chuyên dụng để đóng hộp sữa đã bắt đầu được sử dụng. Người thiết kế loại thùng này là ông G.W.Maxwell. Ông dựa trên tấm bìa đã sản xuất sẵn và căn cứ vào sản phẩm sửa để sáng tạo ra dòng bao bì phù hợp.

Các loại hộp đựng sữa ngày nay đã được hình thành từ lâu đời. Cụ thể, hộp giấy đựng sữa được thiết kế bởi John Van Wormer của Toledo ở Bang Ohio, Mỹ năm 1915 với tên gọi là “Pure-Pak”.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và đầu tư vào nguồn nguyên vật liệu, thùng carton ngày càng trở thành một loại bao bì phổ biến cho đến ngày nay.

2.2. Ưu nhược điểm của thùng giấy trong vận chuyển đồ

Thùng carton chuyển đồ hội tụ những ưu và nhược điểm đặc trưng. Theo đó, người dùng cần hiểu rõ những đặc tính này để có khả năng áp dụng chúng một cách hợp lý trong mọi tình huống.

2.2.1. Ưu điểm

Thùng giấy mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là trong lĩnh vực đóng gói, bảo quản sản phẩm. Dưới đây là các ưu điểm chính của thùng carton được người dùng đánh giá cao trong những năm gần đây.

Bảo vệ sản phẩm tốt: Giấy bìa cứng cung cấp lớp bảo vệ hoàn hảo cho sản phẩm bên trong. Theo đó giúp chống lại va đập, chấn động và ảnh hưởng của yếu tố môi trường. Thiết kế linh hoạt của thùng giấy góp phần đảm bảo sản phẩm không bị tổn thương trong quá trình vận chuyển, lưu trữ.

Nhẹ và dễ vận chuyển: Với khối lượng nhẹ, thùng carton giảm trọng lượng tổng của gói hàng, chi phí vận chuyển và tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

Khả năng in ấn tốt: Bề mặt phẳng, mịn của giấy carton làm cho quá trình in ấn, trang trí trở nên dễ dàng. Điều này giúp doanh nghiệp tạo ra các hộp đóng gói với thiết kế sáng tạo và thu hút khách hàng.

Thân thiện với môi trường: Thùng carton thường được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tái chế và có khả năng tái chế sau khi sử dụng. Qua đó giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Đa dạng về kích thước, hình dáng: Giấy carton có thể được cắt và gấp thành nhiều hình dáng, kích thước khác nhau, phù hợp với đa dạng loại sản phẩm.

Giá thành hợp lý: So với nhiều loại vật liệu đóng gói khác, giấy carton thường có giá thành tương đối thấp, giúp giảm bớt chi phí sản xuất và đóng gói cho doanh nghiệp.

2.2.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm tích cực, thùng giấy carton vận chuyển đồ cũng tồn tại một số ít những hạn chế mà các nhà sản xuất cần nghiên cứu, tìm ra giải pháp để thùng giấy phát huy hiệu quả hơn:

Độ chịu nước kém: Giấy carton dễ bị ẩm và mềm khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao. Điều này làm cho chúng không phù hợp với việc đóng gói các sản phẩm dễ bị hỏng hoặc cần phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

Độ chịu lực giới hạn: So với vật liệu đóng gói khác: Nhựa cứng, gỗ, kim loại, giấy carton có độ bền và khả năng chịu lực thấp hơn. Do đó, dòng bao bì này có thể không phù hợp để đựng những mặt hàng siêu nặng.

Ảnh hưởng bởi môi trường: Nếu giấy carton tiếp xúc với độ ẩm trong thời gian dài có thể bị biến dạng hoặc hỏng hóc. Vì vậy, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng bảo vệ của chúng.

Dễ bị tác động bởi sự xâm nhập của chuột và mối mọt: Thùng giấy lưu trữ hoặc đựng đồ trong kho lâu ngày có thể gặp tình trạng chuột, mối mọt cắn làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của thùng.

2.3. Nguyên liệu sản xuất

Chất lượng của thùng giấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại giấy sử dụng, định lượng giấy, độ dày, các loại sóng giấy. Các đặc tính của từng loại giấy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuối cùng của thùng carton tương ứng. Dưới đây là những nguyên liệu phổ biến được sử dụng để sản xuất thùng giấy.

2.3.1. Giấy carton

Giấy carton là thành phần chủ yếu để sản xuất các loại thùng, hộp carton sử dụng trong đóng gói, vận chuyển hàng hóa cũng như quá trình lưu trữ tại kho.

Dòng giấy này còn được biết đến với cái tên khác như: Bìa cứng, carton sóng, các tông, được tạo ra bằng cách kết hợp hai loại chính là giấy thường và giấy sóng. Loại mỏng nhất là 1 lớp, 2 lớp. Tuy nhiên, giấy 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp phổ biến hơn trong in ấn hộp. Ngoài ra, còn có loại giấy 9 lớp carton cao cấp, sở hữu độ bền ưu việt.

Giấy carton là nguyên liệu quan trọng để sản xuất thùng giấy chất lượng, có nhiều màu sắc: Trắng, vàng, nâu với độ trơn và láng bóng. Về thành phần cấu tạo gồm có 3 loại chính:

2.3.1.1. Thành phần giấy

Thành phần giấy trong bìa carton là loại giấy được sản xuất kỹ lưỡng từ bột gỗ tự nhiên hoặc từ việc tái chế các loại giấy khác. Giấy chiếm tỷ lệ lớn trong thành phần của bìa carton.

2.3.1.2. Polyethylene

Polyethylene còn được gọi là PE hay Polyetylen, là loại nhựa dẻo được tạo thành thông qua phản ứng trùng hợp. Thành phần này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp tính cơ học đặc trưng, tạo độ cứng và dẻo cho giấy carton, làm cho thùng carton trở nên cứng cáp, bền bỉ.

Mặc dù tỷ lệ Polyethylene trong thành phần giấy carton thường thấp, nhưng tỷ lệ này có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của sản phẩm bìa carton.

2.3.1.3. Nhôm

Nhôm là thành phần cuối cùng và chiếm tỷ lệ thấp trong bìa cứng. Nhôm đóng vai trò nhỏ nhưng quan trọng, giúp tăng khả năng chống ăn mòn của giấy carton. Ngoài ra, chúng còn ngăn chặn thùng carton khỏi việc nhiễm từ và không bị bốc cháy ở nhiệt độ thông thường.

2.3.2. Giấy nâu

Loại giấy này được gia keo, xử lý hiệu quả, có bề mặt trơn mịn và khá bền bỉ. Thông thường, giấy nâu được sử dụng phổ biến để làm lớp ngoài cho thùng carton.

2.3.3. Giấy mộc

Giấy mộc (giấy xeo) – loại giấy được sản xuất dưới dạng cuộn tròn lớn, thường có định lượng thấp. Giấy sở hữu màu vàng, nâu, trắng hoặc không màu. Lớp giấy có đặc tính mềm, do đó được ứng dụng làm lớp tạo sóng ở giữa, cung cấp khả năng chịu lực cho thùng carton chuyển đồ.

2.3.4. Giấy Duplex

Loại giấy này có bề mặt trắng, bóng và mặt còn lại thường có màu sẫm giống như giấy bồi. Định lượng của giấy Duplex nằm trong khoảng từ 250g/m2 đến 500g/m2.

2.3.5. Giấy Couche

Là một trong những loại giấy được các doanh nghiệp lựa chọn để sản xuất thùng giấy cho thương hiệu. Chất liệu Couche sở hữu bề mặt sáng bóng, mịn. Định lượng của giấy thường dao động trong khoảng 80~300g/m2. Vì vậy, dòng giấy này tạo ra hiệu ứng in ấn bắt mắt, làm tăng giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

2.3.6. Giấy Bristol

Giấy Bristol dày, bề mặt bóng mịn, có độ xốp cao hơn so với giấy Couche. Định lượng của loại giấy này thường nằm trong khoảng từ 230g/m2 đến 350g/m2.

2.3.7. Giấy Crystal

Giấy Crystal với một mặt mịn bóng, mặt còn lại có độ nhám. Định lượng thông thường của giấy trong khoảng từ 230g/m2 đến 350g/m2. Dòng giấy này thường được sử dụng như một giải pháp trung gian giữa giấy Bristol và Couche.

2.3.8. Giấy Ford

Giấy sở hữu bề mặt nhám, tăng khả năng tiếp xúc và bám mực một cách hoàn hảo. Độ dày của giấy Ford tăng theo định lượng, bao gồm: 60g, 70g, 80g, 100g, 120g, 150g, 170g, 220g, 250g, 300g.

2.3.9. Giấy Ivory

Giấy Ivory là một loại giấy chất lượng cao, được tráng phủ một mặt, tạo ra độ dày và tính đàn hồi tốt. Bề mặt của giấy có màu trắng hoặc các tông màu sáng khác, với độ mịn bóng nổi bật nhờ vào quá trình xử lý thông qua thiết bị “siêu cán láng” ở một mặt, mặt còn lại thường sẽ sần sùi.

2.3.10. Giấy Kraft

Giấy Kraft hay còn gọi là giấy xi măng, thường không được tẩy trắng, có đặc điểm thô, dẻo dai và màu nâu tự nhiên. Dòng giấy này phổ biến trong việc làm bao bì đóng gói cho thực phẩm, hàng hóa và ngành vật liệu xây dựng.

2.3.11. Giấy carton lạnh

Giấy carton lạnh là một loại vật liệu đặc biệt, được sản xuất từ giấy nhưng mang tính chất của ván gỗ ép. Bề mặt bên ngoài của lớp giấy này được bồi thêm một lớp giấy làm từ chất liệu khác nhau như: Giấy Kraft, Couche hay giấy mỹ thuật.

Theo đó, giấy carton lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các loại hộp nhỏ để đựng các sản phẩm cao cấp như: Mỹ phẩm, trang sức, đồng hồ, quà tặng, sâm, bánh trung thu,…

Ưu điểm nổi bật của giấy carton lạnh bao gồm khả năng đáp ứng mọi yêu cầu về tạo hình và in ấn sắc nét, thể hiện sự sang trọng, hiện đại. Đồng thời có khả năng bảo quản sản phẩm lâu dài.

Ngoài ra, giấy carton lạnh chống thấm nước, va đập tốt và dễ dàng vận chuyển mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong.

Lưu ý: Các loại giấy như Duplex, Crystal, Ford, Couche, Bristol được ứng dụng chủ yếu trong in Offset. Giấy Kraft thường được dùng trong in phun. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn loại giấy phù hợp để đáp ứng nhu cầu PR sản phẩm, thương hiệu và cũng cần xem xét chi phí cho từng hình thức in để đạt chất lượng thùng carton ưng ý.

2.4. Kiểu dáng, quy cách của thùng carton chuyển đồ
Kiểu dáng, quy cách của thùng carton chuyển đồ thường được sản xuất đa dạng. Theo đó, người dùng có thể căn cứ vào kích thước sản phẩm cần đựng để lựa chọn hình thức thiết kế phù hợp.

2.4.1. Phân loại theo thiết kế

Hiện nay, các đơn vị sản xuất chuyên nghiệp thùng carton trên thị trường đa dạng hóa thiết kế với nhiều hình dạng, kết cấu, kích thước để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các sản phẩm. Dưới đây là 8 loại phổ biến hiện nay.

2.4.1.1. Thùng A1

Thùng carton A1 (thùng giấy đối khẩu) bao gồm 2 đáy, 4 cánh gập mỗi đáy. Loại thùng này có quy trình sản xuất đơn giản, chỉ cần trải qua một số bước cơ bản là đã có thể tạo ra thành phẩm chất lượng.

Thêm vào đó, thùng đối khẩu dễ sử dụng, lắp ráp thuận tiện cho việc vận chuyển. Đặc biệt, giá thành sản phẩm thấp, do đó, đây là một dòng bao bì được các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa ưa chuộng.

2.4.1.2. Thùng giấy nắp chồm

Thùng giấy nắp chồm có hình thức thiết kế khá giống với thùng A1 và điểm khác biệt là có 2 cánh chính xếp chồng lên nhau (chiều dài của cánh bằng chiều rộng của thùng). Điều này mang lại độ cứng cáp và khả năng chịu lực cho thùng khi được chất xếp và vận chuyển, đặc biệt là trong quá trình xuất khẩu.

Loại thùng này có kích thước, trọng lượng lớn, khả năng chịu lực cao. Vì vậy, được sử dụng nhiều trong ngành gỗ xuất khẩu như: Đựng bàn ghế, tủ kệ ti vi,…

2.4.1.3. Thùng âm dương

Thùng âm dương hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là thùng nắp rời được cấu tạo từ hai phần chính:

Phần âm: Là phần đáy của thùng, chiếm toàn bộ phần thân để đựng hàng hóa hoặc sản phẩm phía trong.

Phần dương: Là phần nắp đậy, tách rời từ thân hộp, bao phủ toàn bộ phần âm.

Thùng âm dương có độ cứng tốt, nhưng có hạn chế về chiều cao. Loại thùng này thường được sử dụng để đựng các sản phẩm có kích thước và trọng lượng khá lớn. Ví dụ: Tranh, mặt bàn gỗ,…

2.4.1.4. Thùng bế

Đây là loại thùng thiết kế khuôn bế có hình tròn hoặc hình vuông để tạo lỗ với kích thước, hình dạng khác nhau trên thùng carton.

Khuôn bế được cấu tạo từ những đường dao cắt bên ngoài và đường dao cấn tạo thành các nếp gấp. Có hai loại khuôn bế chính:

Khuôn bế vuông: Sử dụng phương pháp bế lỗ thủ công tạo ra các ô vuông xen kẽ nhau trong một thùng carton.

Khuôn bế tròn: Sử dụng ván gỗ dày 18mm và lưỡi dao cắt để tạo ra các rãnh cắt, đường gấp nếp cho thùng bế.

Với kiểu dáng thiết kế đa dạng và tính thẩm mỹ cao, thùng bế thường được sử dụng nhiều trong việc trưng bày sản phẩm mỹ phẩm, điện tử, trái cây, nông sản,…

2.4.1.5. Thùng giấy có quai xách

Hộp carton có quai xách là loại đóng gói được thiết kế với một hoặc nhiều quai xách được đặt ở các bên hoặc đỉnh của hộp giúp người dùng có thể xách trong quá trình vận chuyển.

Thùng carton này được áp dụng rộng rãi trong đóng gói, vận chuyển nhiều loại sản phẩm đồ công nghệ, thực phẩm, sách, quà tặng,… Sự tiện lợi của quai xách giúp người dùng không cần sử dụng thêm túi hoặc bao bì bên ngoài.

Ưu điểm của hộp carton có quai xách bao gồm:

Thiết kế chắc chắn, bền đẹp nhờ vào chất liệu giấy cứng, mạnh mẽ, giúp bảo vệ sản phẩm bên trong.

Dễ dàng cầm nắm di chuyển sản phẩm mà không cần sử dụng bao bì hay túi xách bổ sung.

Sử dụng giấy làm nguyên liệu, thường có khả năng tái chế, giúp giảm tác động đến tài nguyên tự nhiên. Việc tái chế hoặc phân hủy giấy cũng diễn ra dễ dàng hơn so với các chất liệu khác, góp phần bảo vệ môi trường sạch đẹp.

2.4.1.6. Thùng nắp gài

Thùng nắp gài được sản xuất từ chất liệu giấy carton, với phần nắp được thiết kế gấp lại và có khóa ở hai cạnh, tạo ra một hệ thống đóng mở dễ dàng ở bên hông. Mẫu hộp này phổ biến trong việc đựng, đóng gói nhiều loại sản phẩm giày dép, đồ chơi trẻ em, quần áo, pizza,….

Ưu điểm của thùng carton có nắp gài bao gồm:

Khả năng sử dụng mà không cần băng dính để cố định nắp, giúp tiết kiệm chi phí và đem lại sự thuận tiện.

Linh hoạt trong sử dụng.

Sử dụng chất liệu carton 3 lớp, giúp hộp trở nên cứng cáp và có khả năng chịu lực tốt.

Thiết kế này phù hợp cho việc vận chuyển, giảm rủi ro hư hại cho hàng hóa bên trong.

2.4.1.7. Thùng có nắp gài đáy khóa

Thùng nắp gài đáy khóa có cấu trúc đặc biệt với đáy được thiết kế có 4 cánh gấp, ngàm có thể xếp lại dễ dàng mà không cần dùng băng keo. Nắp gập thiết kế hai cánh nhỏ ở phía hai bên. Đây là một dạng thùng carton phổ biến, được áp dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

Thùng nắp gài đáy khóa không chỉ thể hiện sự tinh tế và hiện đại mà còn nâng tầm giá trị của sản phẩm bên trong. Những chiếc thùng giấy này không chỉ đáp ứng nhu cầu đóng gói chất lượng mà còn mang lại sự tiện lợi và độ chắc chắn trong quá trình sử dụng.

2.4.1.8. Thùng giấy có vách ngăn

Dòng thùng này được thiết kế tương tự như các loại thùng thông thường, nhưng điểm đặc biệt là bên trong được trang bị thêm vách ngăn. Kích thước của thùng có thể được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu đựng hàng hóa của khách hàng.

Theo đó, thùng giúp bảo vệ hàng hóa như gốm sứ, thủy tinh, chai rượu, chai nước mắm, lọ serum dưỡng da, trứng gà, trứng vịt, trái cây,… tránh bị ép, dập nát trong quá trình trưng bày hoặc vận chuyển.

2.4.2. Phân loại theo số lớp

Thùng carton được phân loại dựa trên cấu trúc số lớp, loại sóng giấy. Vì vậy, có nhiều loại carton khác nhau, trong đó phổ biến là carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp.

2.4.2.1. Thùng giấy 3 lớp

Cấu trúc của loại này lần lượt là 1 lớp mặt, 1 lớp giấy sóng và 1 lớp giấy mặt bên trong. Hơn 80% tổng số thùng carton được sản xuất thuộc loại này. Dòng thùng có kích thước nhỏ, thích hợp cho hàng hóa nhẹ và không dễ bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng như đóng gói hàng, vận chuyển ship Cod.

2.4.2.2. Thùng carton vận chuyển đồ 5 lớp

Cấu trúc của thùng carton chuyển đồ này bao gồm 3 lớp giấy phẳng bên ngoài, 2 lớp sóng. Giấy phẳng bên ngoài đều đáp ứng tiêu chí đẹp, láng mịn để thuận lợi cho quá trình in trên thùng carton. Giấy phẳng ở giữa có thể là giấy mộc hoặc giấy xeo. Giấy phẳng bên trong có thể được làm giống như giấy bên ngoài hoặc sử dụng mặt giấy mộc để giảm chi phí.

Do đó, loại thùng này phù hợp cho việc đóng gói hàng hóa nặng hoặc xuất khẩu vận chuyển quốc tế trong thời gian dài.

2.4.2.3. Thùng carton 7 lớp

Được tạo thành từ 2 lớp bên ngoài và 5 lớp bên trong bao gồm 3 lớp sóng, 2 lớp giấy phẳng. Loại thùng này được sử dụng chủ yếu cho việc vận chuyển hàng hóa đặc biệt nặng. Vì vậy, ít được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và thường được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực xuất khẩu, ngành logistics.

2.4.2.4. Các dạng thùng carton khác

Ngoài các loại thùng carton chính nêu trên, còn có 3 loại thùng giấy: 1 lớp, 2 lớp, 9 lớp. Những loại này ít được ứng dụng và sẽ phù hợp cho một số ngành nghề đặc thù.

Hộp carton 1 lớp

Hộp 1 lớp cũng là một kiểu đóng gói khá phổ biến, được sản xuất từ một lớp vật liệu Couche hoặc Duplex. Thường được ứng dụng để đóng gói, bảo vệ các sản phẩm như hộp thuốc, hộp đựng khẩu trang,…

Cấu trúc đơn lớp của hộp này mang lại sự nhẹ nhàng, linh hoạt trong việc đáp ứng nhu cầu đặc biệt của từng loại sản phẩm. Sự đơn giản đó giúp giảm chi phí sản xuất và khiến hộp 1 lớp trở thành một lựa chọn hiệu quả cho các ứng dụng đóng gói bảo vệ sản phẩm cũng như tạo ấn tượng về mặt thẩm mỹ.

Hộp carton 2 lớp

Dòng hộp này có cấu trúc gồm 1 lớp giấy mặt mịn, 1 lớp giấy sóng. Thông thường, loại hộp 2 lớp được sử dụng làm nguyên liệu để bọc, lớp lót bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Thùng giấy 9 lớp

Thùng carton 9 lớp bao gồm 5 lớp mặt, 4 lớp giấy sóng. Loại thùng này rất ít được sử dụng tại Việt Nam và thường chỉ sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu đặc biệt của một số ngành công nghiệp cụ thể.

2.4.3. Phân loại theo cấu trúc sóng của thùng giấy

Tùy thuộc vào mục đích chuyển đồ, thùng carton được thiết kế từ nhiều loại sóng khác nhau để bảo vệ an toàn cho sản phẩm đựng phía trong. Theo đó, thùng giấy có thể được phân theo các loại sóng giấy dưới đây.

2.4.3.1. Sóng A

Sóng A có độ cao trong khoảng 4.0 – 4.9 mm, với tần suất là 33 bước sóng trên mỗi 30cm giấy và độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng A tăng cường khả năng chịu lực phân tán tốt trên toàn bề mặt của thùng carton ngày nay.

2.4.3.2. Sóng B

Sóng giấy B có độ cao từ 2.2 – 3.0 mm, với tần suất sóng là 47 bước sóng trên 30cm giấy và độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng B có khả năng chịu lực xuyên thủng cao, thường được ưa chuộng trong vận chuyển sản phẩm đòi hỏi yêu cầu đóng gói cao.

2.4.3.3. Sóng C

Sóng giấy C có độ cao từ 3.2 – 4.0 mm, với tần suất sóng là 39 bước sóng trên 30cm giấy và độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng C là sự kết hợp của ưu điểm từ cả sóng A và B. Đây là loại sóng được ứng dụng phổ biến trong sản xuất hộp bế, thùng carton đựng rau quả, trái cây.

2.4.3.4. Sóng E

Sóng E có độ cao từ 1.0 – 1.8 mm, với tần suất sóng là 90 bước sóng trên 30cm giấy và độ sai số là 3 bước sóng. Đây là loại sóng mỏng so với các loại sóng còn lại, thường được ứng dụng trong sản xuất các loại thùng carton 3 lớp, hộp ship Cod.

2.4.3.5. Sóng BC

Sóng giấy BC là loại sóng đôi kết hợp từ 2 lớp sóng B và C. Độ cao của sóng giấy là từ 5.4 – 7.0 mm, đáp ứng độ dày cần thiết cho thùng và có khả năng chịu lực cao.

2.4.3.6. Sóng AB

Sóng giấy AB là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng A và C. Độ cao của sóng giấy là từ 7.4 – 7.7 mm, đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu và nâng cao chất lượng của thùng carton.

2.4.3.7. Sóng BCE

Sóng giấy BCE là loại sóng kết hợp 3 lớp sóng B, C, E. Độ cao của sóng giấy là từ 6.4 – 8.8 mm. Đây là loại sóng có khả năng chịu lực cực cao, thường được áp dụng để vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn.

Hiện nay, cấu trúc sóng phổ biến thường thấy là sóng C. Loại sóng này thay thế cho sóng A. Sóng C có độ dày giảm 15% so với sóng A. Lớp sóng A chịu lực nén ít hơn so với sóng C khoảng 15% và ít hơn sóng B khoảng 25%.

Sóng B có khả năng chịu lực nén tốt hơn 50% so với sóng A và 25% so với sóng C. Vì vậy, thường được ưa chuộng trong việc làm hộp bế, thùng đựng trái cây, rau củ cùng nhiều dòng hộp khác trên thị trường.

Sóng E có độ dày mỏng, mặt ngoài trắng có thể in nhiều hình ảnh độc đáo. Do đó được sử dụng nhiều trong sản xuất bao bì hàng tiêu dùng.

2.4.4. Phân loại theo kích thước

Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể về sản phẩm cần lưu trữ hoặc vận chuyển (bao gồm chất liệu, kích thước, trọng lượng cùng các yếu tố khác) cũng như sự đa dạng trong nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng, có nhiều kích thước thùng carton khác nhau.

Trên thực tế, không có một tiêu chuẩn cụ thể nào về kích thước thùng carton. Việc chọn lựa thùng carton với kích thước phù hợp và vừa vặn với sản phẩm là điều quan trọng để đảm bảo sự an toàn và bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, có ba loại kích thước thùng carton phổ biến thường được sử dụng:

30 x 20 x 30 cm: Dành cho việc đóng gói sản phẩm hoặc hồ sơ có kích thước tương đương với giấy A4, tiết kiệm thời gian và công sức khi đóng gói.

50 x 30 x 40 cm: Phổ biến trong ngành bán hàng trực tuyến, đặc biệt là cho quần áo, giày dép và nhiều đồ dùng khác.

60 x 40 x 40 cm hoặc 50 x 40 x 40 cm: Thường được sử dụng trong lĩnh vực hàng không để vận chuyển hàng hóa bằng máy bay. Loại nhẹ 60 x 40 x 40 cm với trọng lượng dưới 10kg. Loại nặng: 50 x 40 x 40 cm với trọng lượng từ 20 – 30kg hoặc có thể có các loại thùng carton lớn hơn.

Ngoài ra, trên thị trường còn nhiều loại kích thước hộp giấy carton phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

2.4.4.1. Kích thước hộp 1kg

Hộp carton đựng sản phẩm 1kg thường có kích thước 20 x 15 x 10 cm. Loại bao bì nhỏ gọn này được ưa chuộng để đựng các sản phẩm cao cấp: Quần áo, mỹ phẩm, giày dép, sách,…

2.4.4.2. Kích thước thùng carton 5kg

Các kích thước 11 x 11 x 11 cm, 35 x 16 x 15 cm, 34 x 18 x 18 cm, 41.5 x 31 x 12 cm phù hợp cho việc đựng bánh, kẹo. Các loại thùng có kích thước này được thiết kế để đáp ứng trọng lượng, kích thước của hàng hóa bên trong với khối lượng không vượt quá 5kg.

2.4.4.3. Kích thước thùng giấy 10kg

Kích thước phổ biến cho thùng carton 10kg là 30 x 20 x 30 (cm) thường được ứng dụng để đóng gói các hàng hóa như hồ sơ và tài liệu văn phòng. Ngoài ra, một số kích thước khác có thể được lựa chọn, bao gồm:
34 x 18 x 18 (cm)
35 x 16 x 15 (cm)
39 x 24 x 15 (cm)
40 x 30 x 20 (cm)

Thùng carton 10kg hiện nay thường được sản xuất theo các tiêu chuẩn sau đây:

Chất liệu thường sử dụng là giấy carton 3 lớp hoặc 5 lớp.

Định lượng giấy 115 gsm hay 125 gsm.

Sóng E, B hoặc C được sử dụng đối với giấy carton 3 lớp.

Khi sử dụng giấy carton 5 lớp có thể kết hợp các loại sóng như BC, AC hoặc BA để đảm bảo độ bền và chắc chắn của thùng.

2.4.4.4. Kích thước thùng 20kg

Thùng carton 20kg thường có các kích thước phổ biến như 50 x 30 x 40 (cm), 50 x 40 x 35 (cm),…

Thùng carton có sức chứa 20kg cho các sản phẩm: Thiết bị điện tử, linh kiện công nghiệp,… giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ và vận chuyển an toàn. Loại thùng carton này thường được sử dụng để đáp ứng trọng lượng quy định của các hãng hàng không.

2.4.4.5. Kích thước thùng carton 25kg

Thùng carton 25kg thường có kích thước phổ biến như: 55 x 30 x 40 cm, 54,8 × 42,1 ×33,5 cm và 60 x 70 x 40 cm ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp và vận chuyển hàng hóa nặng khoảng 25kg.

2.4.4.6. Kích thước thùng 30kg

Đối với thùng carton 30kg, các kích thước thông dụng bao gồm: 50 x 30 x 40 cm, 50 x 40 x 40 cm, 60 x 40 x 40 cm và 68 x 38 x 40 cm.

Các loại thùng carton này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đóng gói, vận chuyển các hàng hóa trọng lượng lớn: Vật liệu xây dựng, thiết bị công nghiệp,…

2.4.4.7. Kích thước thùng giấy 50kg

Thùng carton 50kg thường có kích thước phổ biến 55 x 30 x 40 cm được sử dụng để đựng các sản phẩm như chuyển nhà, quần áo, giày dép, phụ kiện, đồ gỗ, đồ nội thất, đồ điện tử, máy móc, đồ gốm sứ, thủy tinh.

2.4.4.8. Kích thước thùng carton 100kg

Thùng carton 100kg thường có các kích thước phổ biến sau: 50 x 30 x 42 cm, 65 x 45 x 50 cm, 100 x 90 x 80 cm, 160 x 135 x 150 cm, 150 x 135 x 160 cm, 160 x 90 x 160 cm.

Dòng thùng này được sử dụng để đựng gỗ xuất khẩu có kích thước lớn. Các kích thước của thùng carton này có thể đến 2,2m. Với độ bền cao, chúng có khả năng chịu được va đập và tác động của môi trường trong quá trình vận chuyển.

2.4.4.9. Kích thước thùng giấy vận chuyển hàng đi Mỹ

Khi gửi hành lý đi Mỹ hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển máy bay, cần tuân thủ quy định về kích thước thùng carton của các hãng hàng không và cơ quan quản lý hàng không. Hành lý không được phép vượt quá giới hạn trọng lượng từ 20 đến 30kg, chiều dài không quá 1m. Dưới đây là một số kích thước thùng carton phổ biến cho việc gửi hành lý đi Mỹ và sử dụng dịch vụ hàng không:

Đối với sản phẩm nhẹ, kích thước tiêu chuẩn thường là 60 x 40 x 40 (cm).

Đối với mặt hàng nặng, kích thước thùng carton thường là 50 x 40 x 40 (cm).

Lưu ý: Các hãng hàng không có thể áp dụng các quy định riêng về kích thước và trọng lượng cho hành lý ký gửi. Để đảm bảo hành lý của bạn tuân thủ quy định, bạn nên kiểm tra thông tin chi tiết từ hãng hàng không bạn sẽ sử dụng để gửi hành lý đi Mỹ.

2.4.4.10. Kích thước thùng giấy đựng hàng vận chuyển đường hàng không

Theo quy định của hãng hàng không, kích thước cho hành lý ký gửi khi đi máy bay không được vượt quá 158cm. Do đó, khi mua thùng carton để đóng hàng đi máy bay, kích thước tối đa cho các loại hàng nhẹ thường là 60 x 40 x 40 (cm). Còn đối với hàng hóa nặng, kích thước thùng carton thường là 50 x 40 x 40 (cm). Điều này đảm bảo hành lý của hành khách tuân thủ quy định về kích thước khi sử dụng dịch vụ vận chuyển máy bay.

2.4.5. Phân loại theo ứng dụng

Thùng carton là một sản phẩm đa dạng và linh hoạt, được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là cách phân loại thùng giấy theo một số ngành nghề sử dụng phổ biến.

Ngành Logistics: Thùng giấy thường được sử dụng để đóng gói, vận chuyển hàng hóa thuận tiện và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Ngành thực phẩm và đồ uống: Trong ngành thực phẩm, thùng carton được sử dụng để đóng gói, bảo quản sản phẩm như: Đồ hộp, đồ lạnh, đồ khô, lon nước, chai rượu,…

Ngành bán lẻ: Thùng carton là phương tiện chính để đóng gói,  trưng bày sản phẩm trên kệ trong cửa hàng bán lẻ.

Ngành dược phẩm: Thùng giấy dùng để đóng gói, bảo quản các sản phẩm dược phẩm và y tế.

Ngành điện tử: Thùng carton được sử dụng để đóng gói, bảo vệ các sản phẩm điện tử, từ điện thoại di động đến máy tính cùng các linh kiện điện tử khác.

Ngành thời trang: Sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong đóng gói, vận chuyển sản phẩm may mặc, giày dép từ nhà máy đến các cửa hàng bán lẻ.

Ngành mỹ phẩm: Thùng giấy được ứng dụng trong đóng gói, vận chuyển sản phẩm từ nhà máy đến nhà phân phối, shop mỹ phẩm, siêu thị,…

Ngành sản xuất và xuất khẩu: Thùng giấy là một vật dụng không thể thiếu trong quá trình đóng gói, vận chuyển hàng hóa sản xuất và xuất khẩu.

Ngành dịch vụ quảng cáo và in ấn: Thùng carton cũng có thể được sử dụng trong các chiến dịch PR và in ấn để tạo ra các sản phẩm quảng cáo cũng như đóng gói độc đáo.

Tùy thuộc vào mục đích cụ thể, thùng carton có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu đặc thù của từng ngành nghề.

2.4.6. Phân loại theo màu sắc

Phân loại thùng carton theo màu sắc là một phương pháp phổ biến để tạo sự đa dạng và thuận tiện trong việc quản lý và nhận biết sản phẩm.

2.4.6.1. Màu trắng

Thể loại thùng này được sản xuất từ tấm giấy carton trắng với độ dày và chất lượng khác nhau, phụ thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể. Thùng có thể có một mặt trắng, mặt trong nâu hoặc cả hai mặt trắng.

Với tính thẩm mỹ cao, thùng carton màu trắng thường phản ánh sự sạch sẽ, tinh tế, sang trọng, là lựa chọn lý tưởng cho việc đóng gói các sản phẩm cao cấp.

Thùng carton màu trắng không chỉ thể hiện sự tinh tế, sang trọng mà còn thu hút sự chú ý thông qua khả năng trang trí màu sắc. Bề mặt bóng mịn của chiếc thùng giúp cho quá trình thiết kế, phối màu dễ dàng. Qua đó làm cho chúng trở thành sự ưu tiên hàng đầu khi khách hàng cần chọn lựa thùng cho các dự án in ấn. Được sử dụng phổ biến trong đóng gói các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng, mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống.

2.4.6.2. Màu nâu

Bên cạnh màu trắng, thùng carton màu nâu được đánh giá là màu sắc truyền thống và phổ biến. Thường được sản xuất từ tấm carton nâu, thùng có hai mặt ngoài và đáy đều mang màu sắc nâu.

Màu nâu tượng trưng về sự bền bỉ cao, là sự lựa chọn tối ưu cho các sản phẩm yêu cầu độ bảo vệ hiệu quả cùng khả năng chịu được lực nặng. Dòng thùng này dễ dàng in ấn hình ảnh và thông tin như: Tên sản phẩm, địa chỉ, mã vạch, thông tin vận chuyển.

Thùng màu nâu được sử dụng để đóng gói các sản phẩm đồ gia dụng, nông sản, thực phẩm, vật liệu xây dựng,…

2.4.6.3. Màu vàng

Thùng màu vàng được sản xuất từ chất liệu carton màu vàng. Thùng có thể có mặt ngoài màu vàng, mặt trong nâu hoặc cả hai mặt đều màu vàng.

Màu vàng thể hiện sự năng động, hiện đại, do đó, chúng trở thành lựa chọn phổ biến để in ấn với hình ảnh, logo, thông tin sản phẩm để PR và tăng tính nhận diện thương hiệu cao. Thường được ứng dụng trong đóng gói các sản phẩm thuốc lá, thực phẩm, đồ uống, đồ chơi và sản phẩm bảo vệ cá nhân.

2.4.6.4. Màu xám

Thùng bìa carton màu xám là một loại thùng ít phổ biến, được sản xuất từ tấm giấy carton màu xám hoặc giấy trắng được in màu xám. Thùng có thể có hai mặt màu xám hoặc một mặt xám và mặt còn lại là trắng hoặc nâu.

Màu xám biểu hiện sự chuyên nghiệp và tinh tế. Vì vậy, chúng thường được ứng dụng trong đóng gói các sản phẩm điện tử, linh kiện máy tính, đồ gia dụng cùng các sản phẩm công nghiệp khác. Thùng này được in các thông tin như tên sản phẩm, logo, hướng dẫn sử dụng, các thông điệp ý nghĩa để tăng tính chuyên nghiệp cho sản phẩm.

Đây là cách phân loại thùng carton chuyển đồ theo màu sắc. Tuy nhiên, việc phân loại có thể thay đổi theo nhà sản xuất, nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, người tiêu dùng và doanh nghiệp nên xác nhận với nhà cung cấp thùng giấy để có thêm thông tin về cách phân loại màu sắc của họ.

3. Tiêu chuẩn thùng carton chuyển đồ

Khi chọn thùng carton dọn nhà, chuyển văn phòng, đóng hàng có một số tiêu chuẩn quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo đồ đạc của bạn được đóng gói, vận chuyển một cách an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số tiêu chuẩn để người dùng áp dụng mỗi khi lựa chọn.

3.1. Độ bền và chắc chắn

Tiêu chí đầu tiên và vô cùng quan trọng là thùng carton phải có độ bền ưu việt. Điều này đảm bảo hàng hóa cùng vật dụng cá nhân bên trong được bảo vệ an toàn, giảm nguy cơ trầy xước và vỡ khi di chuyển.

Thông thường, thùng carton 5 lớp là sự lựa chọn thông dụng và phổ biến hiện nay. Cấu trúc của thùng lần lượt là lớp giấy mặt, giấy sóng, lớp đáy cách giữa, giấy sóng, lớp đáy. Loại thùng này không chỉ mang lại độ chắc chắn mà còn giữ cho sản phẩm bên trong không bị ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại cảnh.

3.2. Thùng có kích thước phù hợp

Thùng carton với kích thước phù hợp là một yếu tố quan trọng khi bạn chuẩn bị mua sắm cho quá trình chuyển nhà, văn phòng, đóng gói hàng hóa. Hiện nay, trên thị trường có sẵn 4 loại kích thước phổ biến để phục vụ đa dạng nhu cầu đóng gói. Dưới đây là mô tả chi tiết cho từng loại kích thước.

Thùng carton đóng hàng kích thước nhỏ 45 x 40 x 40 cm hoặc 50 x 40 x 40 cm dùng cho nhóm đồ đạc, vật dụng nhỏ có trọng lượng dưới 20kg như sách, vật dụng gia đình.

Thùng giấy kích thước trung bình 50 x 40 x 50 cm hoặc 60 x 40 x 40 cm, phù hợp cho nhóm đồ đạc cồng kềnh, trọng lượng khoảng 20kg. Chẳng hạn như: Máy in, máy tính, đồ chơi em bé, quần áo, quạt gió.

Thùng carton kích thước lớn 60 x 60 x 60 cm, thích hợp cho nhóm đồ có trọng lượng trên 20kg gồm: Bàn ghế, tủ nhỏ, ghế salon nhỏ rời.

Thùng giấy có kích thước cực đại 55 x 63 x 139 cm để vận chuyển cho các loại đồ đạc có kích thước lớn như: Bộ salon, bàn ghế lớn, tủ đựng quần áo lớn.

Tùy thuộc vào loại đồ đạc cụ thể, bạn có thể linh hoạt lựa chọn kích thước phù hợp để đảm bảo việc đóng gói, vận chuyển diễn ra hiệu quả.

3.3. Tối ưu hóa chi phí với thùng giấy chuyển đồ 5 lớp

Lựa chọn đúng loại thùng carton không chỉ đảm bảo an toàn cho đồ đạc mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Trong thị trường đa dạng về loại lớp của thùng carton, việc chọn thùng có đúng số lớp là một tiêu chí quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng và tối ưu hóa chi phí.

Thùng 3 lớp chi phí thấp, tuy nhiên, kết cấu mỏng với 2 lớp mặt, 1 lớp sóng, không đủ độ bền và đảm bảo chất lượng khi vận chuyển nhiều lần.

Thùng 7 lớp có tính chắc chắn, cứng cáp, dày dai, phù hợp cho những mặt hàng siêu nặng. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc khi chọn lựa vì mức chi phí khá cao.

Thùng 5 lớp là sự kết hợp lý tưởng giữa chất lượng và chi phí. Dòng bao bì này đảm bảo độ bền, an toàn trong vận chuyển và chi phí không quá cao.

3.4. Tính tiện lợi khi đóng gói và sắp xếp đồ đạc

Đặc biệt, thùng carton chuyển nhà 5 lớp không chỉ mang lại sự an toàn cho đồ đạc mà còn tạo tiện ích trong việc đóng xếp. Việc ghi chú trên thùng về nội dung bên trong giúp bạn kiểm soát vật dụng, đồ đạc một cách thuận tiện và dễ dàng hơn, qua đó góp phần tăng hiệu quả trong quá trình chuyển nhà.

4. Cách tính số lượng thùng giấy chuyển đồ phù hợp

Khi có nhu cầu chuyển nhà, văn phòng, bạn cần xem xét số lượng đồ đạc cần vận chuyển để từ đó cân đối và đặt thùng carton phù hợp.

4.1. Tạo danh sách chi tiết về số lượng đồ đạc, hàng hóa cần vận chuyển

Việc lập danh sách chi tiết không chỉ giúp ước lượng số lượng thùng carton cần thiết và chi phí vận chuyển mà còn hạn chế tình trạng mất đồ đạc hay hàng hóa.

4.2. Phân loại đồ đạc, hàng hóa, tài liệu theo từng nhóm cụ thể

Mỗi vật dụng, hàng hóa có đặc điểm riêng về hình dáng, kích thước, trọng lượng, do đó, cần được phân loại để chọn loại thùng vận chuyển đồ phù hợp.

Việc phân loại đồ dùng, hàng hóa giúp tối ưu hóa sử dụng thùng carton với các tiêu chí như: Kích thước, trọng lượng, hình dáng, đặc tính dễ vỡ.

4.3. Ước tính số lượng thùng carton dựa trên phân loại từ bước 2

Sử dụng thùng carton nhỏ cho các đồ nhỏ hoặc nặng, trong khi các đồ có kích thước lớn và nhẹ sẽ được đặt vào thùng carton lớn, giúp tối ưu hóa không gian, bảo vệ đồ dùng trong quá trình vận chuyển.

5. Thách thức, cơ hội của thùng carton chuyển đồ trong tương lai

Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành sản xuất, ngành bao bì cũng có triển vọng tăng trưởng trong thời gian tới. Tuy nhiên, để phát triển bền vững, ngành bao bì giấy Việt Nam phải đối mặt với những thách thức và cơ hội đáng kể.

5.1. Thách thức

Thùng carton đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng, không chỉ là một phương tiện để bảo vệ sản phẩm trong quá trình chuyển nhà, văn phòng, gửi hàng mà còn là công cụ quan trọng hỗ trợ quá trình quyết định mua sắm.

Bên cạnh đó, bao bì tạo ra hệ thống phân phối hiệu quả về chi phí cho chủ sở hữu thương hiệu, giảm thiểu hư hỏng và lãng phí trong chuỗi giá trị. Đồng thời đáp ứng mọi tiêu chí người dùng đưa ra.

Trong những năm gần đây, sự quan tâm đối với bao bì đóng gói đã tăng lên đáng kể, được thể hiện qua xu hướng chia sẻ khoảnh khắc mở hộp trên các phương tiện truyền thông xã hội. Điều này chỉ ra rằng, bao bì thương hiệu tiếp tục trở thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ.

Tháng 9/2022 theo một nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng quan tâm nhiều đến chức năng, kỹ thuật của bao bì khi mua sắm. Đặc biệt là các thông tin về thành phần, hạn sử dụng, ngày sản xuất (điểm số 4,67/5). Việc quan tâm đặc biệt đến các thông tin này đồng nghĩa với việc họ chú trọng đến chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố hàng đầu được người tiêu dùng quan tâm. Theo đó, doanh nghiệp cần chú ý đến tiêu chí đánh giá về khả năng phân hủy nhanh và không gây hại cho môi trường (điểm số 4,4/5).

Ngoài chức năng kỹ thuật, thùng vận chuyển đồ còn giữ một vị trí quan trọng trong việc tiếp thị sản phẩm. Theo khảo sát, bao bì được in rõ nhãn mác chiếm số điểm 4,36/5). Điều này thể hiện sự nhận thức của doanh nghiệp về việc tạo ấn tượng với khách hàng không chỉ thông qua sản phẩm mà còn thông qua bao bì.

Mặc dù có sự nhận thức ngày càng tăng về vai trò của thùng giấy carton trong nền kinh tế hàng hóa, ngành công nghiệp bao bì tại Việt Nam vẫn đối mặt với nhiều hạn chế. Đặc biệt là các đơn vị có quy mô vừa và nhỏ đang phải đối đầu với sự cạnh tranh khốc liệt từ các doanh nghiệp nước ngoài với vốn, công nghệ và quản lý mạnh mẽ.

5.2. Cơ hội

Bao bì Việt Nam đang đối mặt với một loạt thách thức đáng kể, bao gồm sự suy thoái kinh tế toàn cầu, sự tăng của giá nguyên liệu đầu vào, áp lực cạnh tranh từ các doanh nghiệp nước ngoài và sự gia tăng không ngừng của nhu cầu về bao bì bền vững.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của các ngành thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm tạo ra một cơ hội lớn cho ngành công nghiệp bao bì phát triển. Để bắt kịp với xu hướng và yêu cầu ngày càng cao của thị trường, ngành sản xuất bao bì Việt Nam cần tiến xa hơn trong quá trình đổi mới.

Theo đó, doanh nghiệp cần tập trung vào việc cải tiến, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, quá trình sản xuất cần đáp ứng cho những đơn hàng đặt số lượng ít, tốc độ giao hàng nhanh. Đồng thời, thiết kế sản phẩm mỏng nhẹ hơn, thân thiện môi trường và có tính kinh tế nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng cũng như thị trường. Như vậy, các doanh nghiệp mới có thể tham gia tích cực vào “Chặng đua” trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

6. Cập nhật bảng giá thùng carton chuyển đồ

Giá của thùng carton chuyển đồ có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: Cung cầu thị trường, kích thước, chất liệu, công nghệ in, số lượng đặt hàng và nhà cung cấp cụ thể.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua thùng carton chuyển đồ với số lượng lớn, việc đàm phán với các nhà cung cấp có thể giúp bạn đạt được giá tốt hơn. Hãy liên hệ đơn vị uy tín và cung cấp thông tin chi tiết về kích thước cụ thể, số lượng cần mua cùng các yêu cầu đặc biệt khác để nhận được báo giá chính xác.

Dưới đây là bảng giá thùng chuyển đồ tại các đơn vị sản xuất uy tín trên thị trường. Tuy nhiên, mức giá này chỉ mang tính tham khảo, khi có nhu cầu và muốn biết chính xác về giá cả, hãy liên hệ Hotline: 0889.813.652. Theo đó, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp và xử lý triệt để, nhanh chóng cho Quý khách hàng.

7. Kinh nghiệm chọn đơn vị sản xuất thùng vận chuyển đồ uy tín

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, việc lựa chọn một đơn vị sản xuất thùng vận chuyển đồ uy tín đóng vai trò quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển. Vậy hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm sau đây để chọn được một đối tác đáng tin cậy.

7.1. Nhập tìm kiếm trên Google

Sử dụng công cụ tìm kiếm trên Google là một trong những phương pháp phổ biến để tra cứu thông tin hiện nay. Để tìm kiếm xưởng sản xuất thùng carton đáng tin cậy trên thị trường, bạn chỉ cần truy cập trang web google.com và nhập từ khóa “Địa chỉ cung cấp thùng carton chuyển đồ uy tín” vào thanh tìm kiếm. Kết quả sẽ hiển thị nhiều lựa chọn phù hợp trên màn hình của bạn.

Sau đó, bạn có thể xem xét danh sách địa chỉ được gợi ý ở phần đầu của kết quả tìm kiếm. Bạn nên kiểm tra thêm thông tin như mã số thuế, tên đầy đủ của công ty, địa chỉ trụ sở chính, thời gian hoạt động, tình trạng hoạt động của doanh nghiệp.

Hơn nữa, để có thông tin chi tiết hơn, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang website chính thức hoặc trang fanpage của công ty. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về tên, địa chỉ, số hotline, bảng giá tham khảo, chính sách giao nhận hàng, quy trình đổi trả, đánh giá từ khách hàng trước đó. Thông thường, các doanh nghiệp uy tín sẽ công khai những thông tin này để tạo điều kiện cho khách hàng đánh giá tổng thể về sản phẩm và dịch vụ của họ.

7.2. Hỏi ý kiến người thân

Hỏi ý kiến người thân, đồng nghiệp, bạn bè, đối tác là một phương pháp đáng tin cậy để có thông tin về thùng carton chuyển đồ, hàng hóa. Nếu họ đã trải nghiệm sử dụng sản phẩm từ thị trường, họ có thể cung cấp thông tin chính xác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu và đảm bảo chọn được một đơn vị cung cấp uy tín, đáng tin cậy trên thị trường.

7.3. Liên hệ qua Hotline của đơn vị cung cấp dịch vụ để được tư vấn

Bên cạnh các phương pháp nêu trên, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến đơn vị sản xuất để được tư vấn về quy trình sản xuất, nguyên liệu ứng dụng, chính sách giao hàng, đổi trả và cả những ưu đãi đặc biệt khi đặt số lượng lớn.

7.4. Đánh giá thái độ phục vụ, chuyên môn của nhân viên thông qua cách tư vấn

Thông thường, những đơn vị đặt chữ “Tín” lên hàng đầu thường có đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tận tâm giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng mỗi khi liên hệ hoặc tư vấn trực tiếp tại văn phòng. Căn cứ vào những tiêu chí này sẽ góp phần giúp bạn đánh giá độ chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp và có quyết định đúng đắn.

8. Địa chỉ sản xuất thùng carton chuyển đồ uy tín, chất lượng

Nếu bạn có nhu cầu mua thùng carton chuyển đồ, tuy nhiên bạn chưa tìm được đơn vị đáng tin cậy? Vậy hãy cùng tham khảo Shipcodhg – Một trong những địa chỉ đứng top đầu trên thị trường về lĩnh vực sản xuất các loại thùng giấy chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng đưa ra.

Trải qua một quá trình phát triển lâu dài, chúng tôi tự nhận thức về tiềm năng và những thách thức đặt ra trong lĩnh vực bao bì giấy. Vững bước trên con đường đó, chúng tôi đã chủ động nghiên cứu và triển khai các giải pháp cung cấp bao bì giấy đạt chuẩn quốc tế. Từ đó khẳng định vị thế là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất bao bì giấy tại Việt Nam.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công nghệ trong quy trình sản xuất, Công ty liên tục đầu tư mạnh mẽ để nâng cao chất lượng của các dây chuyền sản xuất. Chúng tôi nhập khẩu 100% trang thiết bị sản xuất tân tiến, hiện đại trên thị trường.

Không chỉ chú trọng về thiết bị máy móc, nguyên liệu cũng là một yếu tố được đơn vị quan tâm. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu chuyên môn sẽ chọn lọc kỹ lưỡng nguồn nguyên vật liệu từ khâu đầu vào. Qua đó góp phần mang đến khách hàng những sản phẩm bao bì giấy chất lượng, chuyên nghiệp và giá trị thẩm mỹ cao.

Chúng tôi đầu tư xưởng sản xuất riêng, không qua trung gian, vì vậy, luôn đưa ra mức giá xưởng, tiết kiệm ngân sách cho khách hàng, đối tác. Đặc biệt, những đơn hàng lớn sẽ được chiết khấu phần trăm cao. Các đơn hàng đặt trong dịp lễ tết thường được áp dụng chương trình giảm giá hoặc nhận voucher, quà tặng hấp dẫn. Qua đó giúp các doanh nghiệp có nhiều trải nghiệm mua sắm thú vị hơn.

9. Lợi ích khi chọn thùng chuyển đồ tại Shipcodhg

Khi Quý khách hàng lựa chọn chúng tôi để tư vấn, sản xuất, in ấn thùng carton chuyển đồ sẽ nhận được những thành phẩm đáp ứng tiêu chuẩn:

Chúng tôi chọn lựa nguồn nguyên liệu chất lượng ứng dụng trong sản xuất để mang đến sản phẩm có cấu trúc chắc chắn, mang lại độ bền cao và bảo vệ hàng hóa một cách tối ưu.

Sự tiện lợi trong sử dụng và khả năng gấp gọn linh hoạt là những điểm mạnh của sản phẩm, tạo thuận lợi cho quá trình vận chuyển, lưu trữ.

Chúng tôi cung cấp các loại thùng giấy carton đóng hàng có kích thước đa dạng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Sự đa dạng trong kiểu dáng giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phản ánh phong cách và sở thích của họ.

Sản phẩm của chúng tôi được chăm chút với thiết kế độc đáo, chuyên biệt, tạo điểm nhấn cho hàng hóa và thương hiệu của quý khách.

Chất liệu sử dụng để chế tác thùng giấy đảm bảo an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Công ty sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường nhằm góp phần vào công cuộc bảo vệ và duy trì sự cân bằng của môi trường sống.

10. Quy trình đặt sản xuất thùng carton nhanh chóng tại Shipcodhg

Công ty chúng tôi đã triển khai một quy trình in thùng carton chuyển nhà một cách khoa học và chặt chẽ. Đơn vị luôn ưu tiên lợi ích của khách hàng, đảm bảo quá trình nhận đơn và trả hàng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

10.1. Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của đối tác, khách hàng

Quý khách liên hệ qua số: 0889.813.652 để gặp tư vấn viên giàu chuyên môn giải đáp mọi vấn đề thắc mắc. Bên cạnh đó, khách hàng đưa ra các tiêu chí và yêu cầu về sản phẩm.

10.2. Bước 2: Đơn vị tư vấn và báo giá

Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn về mẫu sản phẩm phù hợp. Tiếp đó, thiết kế và in mẫu gửi khách hàng kiểm tra. Trong trường hợp khách hàng chưa hài lòng, chúng tôi sẽ thiết kế mẫu cho đến khi khách hàng duyệt.

Tiếp đó, nhân viên sẽ lập báo giá với các hạng mục chi tiết để khách hàng xem xét.

10.3. Bước 3: Ký kết hợp đồng

Sau khi thống nhất mọi điều khoản, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng, đặt cọc và chốt đơn hàng.

10.4. Bước 4: Sản xuất, in ấn

Đơn hàng sẽ được chuyển xuống xưởng, nơi đội ngũ nhân công chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tiến hành in thùng carton chuyển nhà, văn phòng, đóng hàng xuất khẩu,… theo đúng mẫu mã và số lượng đã thống nhất.

10.5. Bước 5: Kiểm tra, giao hàng

Khi quá trình sản xuất, gia công hoàn thiện, nhân viên kho sẽ thực hiện kiểm tra sản phẩm lần cuối và giao hàng tận nơi, đảm bảo đúng thời hạn như thỏa thuận trong hợp đồng.

Khách hàng có thể kiểm tra lại về chất lượng sản phẩm trước khi thanh toán số tiền còn lại.

11. Quy trình sản xuất thùng carton chuyển đồ

Mỗi doanh nghiệp trong ngành sản xuất bao bì đều áp dụng quy trình riêng biệt cho quá trình in ấn, sản xuất hộp giấy, thùng carton. Thông thường, quy trình này bao gồm những bước cơ bản sau đây:

11.1. Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu thiết kế hộp carton

Dựa vào yêu cầu công việc cụ thể, việc chọn lựa loại giấy carton với đặc tính định lượng,  số lớp giấy phù hợp trở nên quan trọng để chế tạo thành phẩm đáp ứng các tiêu chí đưa ra.

11.2. Bước 2: Xác định quy cách hộp carton

Trong quá trình sản xuất, việc đặt ra cấu trúc của thùng giấy carton trước đó là một yếu tố quan trọng. Các yêu cầu về hình dạng thiết kế, kích thước được đặt ra để chuẩn bị cho quá trình cắt giấy sao cho phù hợp. Quyết định về loại thùng, kích thước cụ thể sẽ định hình quá trình cắt giấy hiệu quả.

11.3. Bước 3: Cắt giấy

Khi đã xác định kích thước, hình dạng chính xác của thùng carton chuyển đồ cần sản xuất, quá trình cắt giấy sẽ được thực hiện theo các thông số đã được xác định trước đó. Để đảm bảo sự chính xác trong quá trình cắt, nhân viên cần điều chỉnh các thông số trên máy cắt giấy một cách chính xác.

11.4. Bước 4: In ấn thông tin

Sau khi hoàn thành quá trình cắt giấy, thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất, tên thương hiệu, thông điệp ý nghĩa sẽ được in lên bề mặt giấy. Thiết kế trước về hình ảnh, logo thương hiệu giúp quá trình in ấn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

11.5. Bước 5: Đóng ghim, dán keo

Bước cuối cùng là đóng ghim, dán keo để hoàn thiện kết cấu của thùng carton. Ghim hoặc keo được áp dụng ở hai đầu của mảnh giấy carton, tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

12. Mẹo dùng thùng hiệu quả khi đóng hàng hóa, chuyển nhà, văn phòng

Sau khi đã chọn được đơn vị cung cấp thùng giấy uy tín và giao hàng thành công, bạn đừng quên áp dụng những lưu ý hữu ích dưới đây để đảm bảo quá trình chuyển nhà, văn phòng, đóng gói hàng hóa sẽ diễn ra một cách thuận lợi:

12.1. Không nên xếp quá nhiều đồ trong thùng giấy

Khi bạn đang đóng gói đồ đạc để gửi hàng, chuyển nhà, văn phòng, việc cân nhắc về lượng đồ bạn đặt vào mỗi thùng là điều cần thiết. Theo đó, bạn không nên chất xếp quá nhiều đồ vào một thùng, đặc biệt là với những đồ nặng để giảm nguy cơ bung rách thùng.

12.2. Dán chặt đáy thùng

Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn đã sử dụng băng keo dính chặt đáy của thùng. Có thể cần dán nhiều lớp để đảm bảo thùng không bị mở ra khi được nâng lên và vận chuyển.

12.3. Tận dụng thùng carton cũ

Bạn có thể tái chế thùng carton cũ bằng cách cắt chúng thành các miếng nhỏ để bọc lót các cạnh, góc của đồ nội thất và máy móc. Điều này giúp bảo vệ đồ đạc khỏi trầy xước cũng như tiết kiệm chi phí mua đồ bọc lót mới.

12.4. Mua xốp nổ bọc hàng

Đối với đồ gốm, sứ, thủy tinh,… thuộc dòng sản phẩm dễ vỡ, người dùng nên mua thêm xốp nổ để bọc quanh sản phẩm trước khi đặt vào trong thùng giấy. Qua đó giúp sản phẩm được bảo vệ an toàn trong suốt chặng đường vận chuyển.

12.5. Khoét tay cầm ở bên hông thùng

Khoét hai ô nhỏ ở bên hông thùng để tạo ra tay cầm. Điều này làm cho việc vận chuyển và khiêng thùng trở nên thuận tiện hơn, giảm gánh nặng cho đôi bàn tay của bạn.

12.6. Nguyên tắc đóng gói theo trọng lượng

Thực hiện nguyên tắc đóng gói với thùng lớn chứa đồ nhẹ và thùng nhỏ chứa đồ nặng. Điều này giúp duy trì sự cân bằng và tránh tình trạng thùng bị rách hoặc khó xử khi vận chuyển. Đồ nặng như sách, chén bát dễ vỡ nên được đặt trong các thùng nhỏ.

12.7. Bảo vệ thùng cẩn thận trong mùa mưa

Nếu bạn di chuyển vào mùa mưa, hãy bọc thêm một túi nilon bên ngoài thùng để giảm thiểu nguy cơ thấm ướt và bảo vệ hành lý của bạn khỏi tác động của thời tiết.

Như vậy, thùng carton chuyển đồ không chỉ là một giải pháp đóng gói đơn thuần mà còn là một vật dụng mang lại hiệu suất và tính tiết kiệm cho các doanh nghiệp. Với sự linh hoạt, an toàn, tính bền vững, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của quá trình vận chuyển. Đồng thời góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Liên hệ: 0889.813.652 để được tư vấn và nhận nhiều deal hời từ các chương trình của chúng tôi nhé.

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng