Banner là gì? Tầm quan trọng của Banner quảng cáo

Banner quảng cáo, Banner đường phố, banner trên website

Thuật ngữ banner chắc hẳn không còn xa lạ với những người làm truyền thông tiếp thị. Mặc dù là một từ ngữ tiếng Anh mang nghĩa là biểu ngữ nhưng  banner được sử dụng rộng rãi như một từ đã được Việt hóa. Vậy banner là gì?Tầm quan trọng của banner quảng cáo trong doanh nghiệp như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Banner quảng cáo là gì?

Banner quảng cáo là bảng biểu quảng bá thương hiệu cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,… Thế giới quảng cáo biểu ngữ đã phát triển từ những mẫu bảng biểu ngoài trời đến các quảng cáo trên website, hoặc với quảng cáo truyền thông xã hội như trên Facebook, quảng cáo được Tài trợ trên Instagram, Snapchat Geofilters và các quảng cáo truyền thông mạng xã hội khác.

Banner quảng cáo, Banner đường phố, banner trên website
Banner đường phố

Hai kiểu thiết kế banner quảng cáo chúng ta thường bắt gặp trong cuộc sống

 • Banner đường phố: Đây là những bảng biểu to, có hình ảnh bắt mắt và chứa đựng thông tin ý nghĩa mà doanh nghiệp đó muốn truyền tải. Những mẫu banner này thường được đặt ở những nơi đông người qua lại hoặc đặt trên cao để tạo sự chú ý của người đi đường.
 • Banner trên online: Đây được gọi là quảng cáo hiển thị hình ảnh, vì bản chất trực quan của quảng cáo này rất thu hút người xem. Banner online hoạt động trên nền tảng mạng xã hội, bất cứ khi nào bạn online, bạn sẽ nhìn thấy những biểu ngữ quảng cáo này. Quảng cáo Banner online có thể đưa khách truy cập từ trang web lưu trữ đến trang web của chủ của nhà quảng cáo.

Kích thước chuẩn của banner

 • Quảng cáo Banner báo, tạp chí: Kích thước đẹp nhất là khi chiều ngang của banner quảng cáo bằng với độ rộng của nội dung được đăng tải trên mặt báo, tạp chí.
 • Banner đường phố: Kích thước của banner này tùy thuộc vào điểm dựng, vì vậy mà kích thước, nội dung thiết kế của banner này dễ thay đổi. Những mẫu banner này vẫn có kích thước chuẩn là chiều ngang 1 x 4 mét hoặc 0.8 x 3 mét, dọc là 0.6 x 1.6 mét, 0.8 x 1.8 mét hoặc 0.8 x 2 mét.
 • Quảng cáo Banner online: Kích thước của banner online thường nhỏ, mỗi kênh khác nhau kích thước cũng có sự khác biệt. Ở mỗi điểm đăng, mỗi vị trí trên website kích thước của banner cũng đa dạng. 
Banner quảng cáo, Banner đường phố, banner trên website
Quảng cáo Banner báo, tạp chí

Đối với website, kích thước tiêu chuẩn là 728 x 90 px được sử dụng nhiều nhất ở vị trí Leader board, dành cho website có giao diện kích thước 800 x 600. Với website hai cột, banner có kích thước 300 x 100 px và 300 x 250 px được ưu tiên. Nên tối ưu kích thước và dung lượng của mẫu banner trên website để trang không bị chạy chậm.

Đối với mạng xã hội, kích thước này cũng khác nhau. Kích thước phù hợp để chạy quảng cáo trên Facebook chuẩn là 1280 x 682 px, trên Instagram kích thước là 1200 x 1200 px. Đây là hai kênh được nhiều doanh nghiệp treo quảng cáo banner online nhất.

Các đối tượng nên sử dụng dịch vụ quảng cáo banner đẹp

Hiện nay, không chỉ đối với những tổ chức, doanh nghiệp lớn mà kể cả các cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ,… Chúng ta có thể nói rằng, dịch vụ thiết kế mẫu banner đẹp, chuyên nghiệp thật sự rất cần thiết. Thường thì các đối tượng đó sẽ có những nhu cầu các mẫu banner đẹp như sau:

 • Quảng bá những sản phẩm và dịch vụ mới của thương hiệu mình bằng cách làm quảng cáo banner. Như vậy, vừa tạo được sự chú ý vừa tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng của mình.
 • Thiết kế banner website đẹp để truyền thông trực tuyến trên các website như các trang mạng xã hội, diễn đàn, trang thương mại điện tử,…
 • Xây dựng và thúc đẩy cho sự phát triển sản phẩm, dịch vụ cùng với thương hiệu.
 • Tạo nên ấn tượng tốt với khách hàng và thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Tạo nên sự hiện diện của doanh nghiệp nổi bật và ấn tượng hơn trên các website hay ngoài đường phố.
Banner quảng cáo, Banner đường phố, banner trên website
Thiết kế banner website

 

Tầm quan trọng của Banner trong quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Banner giúp cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Tầm quan trọng của quảng cáo banner như sau:

 • Gia tăng nhận diện thương hiệu: Hình ảnh của các banner quảng cáo liên tục xuất hiện trên báo chí, website hay đường phố giúp sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến hơn, từ đó tăng nhận diện thương hiệu. Đây cũng là lý do mà các thương hiệu lớn như Apple, IBM, Target hay Nike lựa chọn banner để quảng bá thương hiệu của mình.
 • Xây dựng khách hàng tiềm năng: Banner được xem là cách thức hiệu quả để xây dựng dữ liệu khách hàng tiềm năng cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong cuộc chiến kinh doanh. Sở dĩ như vậy là do thông qua các banner đẹp, ấn tượng, giúp cho doanh nghiệp có thể nắm được đối tượng khách hàng quan tâm hoặc không quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ, từ đó có chiến dịch quảng bá phù hợp và hiệu quả.
 • Nổi bật sản phẩm, dịch vụ: Các doanh nghiệp hiện nay muốn đẩy mạnh kinh doanh cho sản phẩm, dịch vụ sẽ sử dụng đến quảng cáo banner. Với khả năng thu hút sự chú ý tốt của banner, những mặt hàng được đặt trên banner sẽ được nổi bật, dễ dàng được người dùng biết đến.
 • Kêu gọi sự chú ý của khách hàng: Banner quảng cáo thường được designer thiết kế tỉ mỉ, độc đáo, bắt mắt người xem. Nhờ vậy thu hút sự chú ý đến khách hàng. Đây cũng là dạng ấn phẩm truyền thông tiếp thị ít chữ, thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu, nhờ đó tạo hiệu ứng tốt, đủ sức thuyết phục người nhìn dừng lại để đọc.
Banner quảng cáo, Banner đường phố, banner trên website
Banner giúp tăng nhận diện thương hiệu

Địa chỉ cung cấp banner quảng cáo chuyên nghiệp tại Hà Nội

Donghangshipcod chuyên cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết kế in banner quảng cáo chuyên nghiệp:

 • Dịch vụ thiết kế quảng cáo banner chuyên nghiệp: Với đội ngũ thiết kế sáng tạo, chuyên nghiệp, công ty chúng tôi đảm bảo mang đến cho cá nhân, doanh nghiệp những tấm banner ấn tượng và quảng cáo hiệu quả.
 • Dịch vụ in ấn banner: Đến với dịch vụ in ấn Donghangshipcod, quý khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, công ty chúng tôi nhận in banner trên mọi chất liệu với hệ thống máy in hiện đại đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách.
 • Xưởng in chúng tôi sử dụng thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại và nguyên liệu chất lượng để làm banner. Công ty luôn ưu tiên đến khâu chọn nguyên liệu nên vì thế ấn phẩm quảng cáo của chúng tôi đều có sức chống chịu mưa nắng tốt và tuổi thọ bền.
 • Giá cả hợp lý, báo giá trực tiếp mà không phải qua bất kỳ các dịch vụ trung gian nào.
 • Donghangshipcod là đơn vị chuyên cung cấp ấn phẩm quảng cáo với nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng cho bạn thỏa sức lựa chọn.
Banner quảng cáo, Banner đường phố, banner trên website
Donghangshipcod là đơn vị chuyên cung cấp Banner đẹp, ấn tượng

Như vậy, những thông tin về Banner là gì? Cũng như tầm quan trọng của banner quảng cáo. Banner hiện là phương thức quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất trong chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận của bạn phía dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng