Những điều cần biết về bao bì dược phẩm

bao bì dược phẩm, bao bì cho dược phẩm, bao bì dành cho dược phẩm, bao bì ngành dược

Bao bì dược phẩm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong đóng gói dược phẩm, bởi chúng có liên quan và sự ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Chính vì vậy mà bao bì đóng gói dược phẩm cũng có những tiêu chuẩn khắt khe hơn so với những loại bao bì đóng gói những sản phẩm khác. Vậy túi đựng thuốc có những đặc điểm gì và trải qua tiêu chuẩn đánh giá nào để đảm bảo chất lượng?

Bao bì dược phẩm được sử dụng hiện nay

Bao bì dược phẩm là một yếu tố quan trọng để tạo nên các sản phẩm chất lượng và uy tín dành cho người dùng. Sự chất lượng trong bao bì, tính an toàn là điều quan trọng nhất trong bất kỳ nhu cầu nào về ngành y nói chung và dược phẩm nói riêng.

Các mẫu hộp và túi đựng dược phẩm có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất và đảm bảo tính an toàn nhất sẽ là chất liệu giấy. Các mẫu hộp được sản xuất sẽ phải đảm bảo các tiêu chuẩn của Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo và được áp dụng tại trên 100 quốc gia trên toàn thế giới.

bao bì dược phẩm, bao bì cho dược phẩm, bao bì dành cho dược phẩm, bao bì ngành dược
Bao bì dành cho dược phẩm

Hộp đựng thuốc sẽ đóng vai trò giúp bảo quản thuốc từ quá trình sản xuất đến lúc sử dụng. Ngoài ra, bao bì có thể được tiếp xúc trực tiếp với thuốc, do đó mà tính tinh khiết, an toàn, không pha lẫn tạp chất sẽ giúp đảm bảo tính tinh khiết cho thuốc, không làm giảm chất lượng của thuốc.

Phân loại bao bì dành cho dược phẩm

Bao bì đóng gói dược phẩm sẽ được phân chia thành ba loại chính là phân theo mức độ tiếp xúc với thuốc, theo bảo chất hóa học và theo chuyên ngành. Dưới đây là phân loại cụ thể về bao bì dành cho dược phẩm:

Phân theo mức độ tiếp xúc với thuốc

Với phân loại này thì sẽ có bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc và không tiếp xúc trực tiếp với thuốc.

        Tiếp xúc trực tiếp với thuốc thì có thể sử dụng một số loại bao bì đóng gói như chai lọ, vỉ xé, nút, vỉ bấm,… được đảm bảo và sản xuất theo tiêu chuẩn GPM.

        Tiếp xúc không trực tiếp: đây sẽ là những mẫu hộp đóng gói bên ngoài, giúp phân loại, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm thuốc. Các mẫu hộp giấy, túi giấy là mẫu bao bì được sử dụng nhiều nhất cho phân loại này.

Phân theo bản chất hóa học

Bao bì có thể được sử dụng với các chất liệu như thủy tinh, nút nhôm, cao su và đây sẽ thường là các bao bì của sản phẩm để tiêm. Vì vậy tính an toàn được đặt lên hàng đầu, trong những yêu cầu về sử dụng nút cao su thì sẽ được đặc biệt chú ý và lựa chọn kỹ càng.

Ngoài ra cũng còn có một số loại bao bì khác như làm từ chất dẻo, màng nhôm hay PVC,… Mỗi loại sẽ đều mang lại sự tiện lợi riêng và tính phù hợp riêng cho sản phẩm. Điểm chung là chúng đều có tính an toàn cao.

Phân theo chuyên ngành

Khi phân theo chuyên ngành thì bao bì có thể được chia ra như sau:

        Chuyên dụng trong ngành dược phẩm: thường sử dụng các loại vỉ bấm, vỉ phức hợp, vỏ nang cứng, thủy tinh trung tính và bình khí dung định liều.

        Sử dụng đa ngành: như các mẫu chai lọ thủy tinh, hộp giấy, túi giấy, màng polyethylene và tráng vecni.

Tại sao cần chú ý đến bao bì cho dược phẩm?

Những yếu tố liên quan đến sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất, vì vậy mà đối với một sản phẩm dược phẩm thì không chỉ có chất lượng của chúng mà yếu tố về bao bì cũng vô cùng quan trọng. Vậy tại sao cần chú ý đến bao bì đóng gói thuốc? Bởi:

        Bao bì đóng gói sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như khả năng bảo quản thuốc. Vì vậy mà bao bì đóng gói phải thực sự đảm bảo thì thuốc mới được đảm bảo.

        Bao bì đóng gói còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như khả năng nhận diện thuốc

bao bì dược phẩm, bao bì cho dược phẩm, bao bì dành cho dược phẩm, bao bì ngành dược
Bao bì giấy đóng gói dược phẩm

        Giúp phân loại và gọi tên các loại thuốc khác nhau, giúp người sử dụng tránh bị nhầm lẫn

        Giúp tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, dễ dàng cầm nắm và mang đi bất cứ đâu

Donghangshipcod.com nhận sản xuất hộp và túi giấy đựng dược phẩm đạt chuẩn

Bao bì dược phẩm yêu cầu tính an toàn cao, vì vậy mà trong nhiều năm qua donghangshipcod.com đã luôn sản xuất những mẫu bao bì chất lượng và đạt chuẩn để có thể phục vụ quá trình đóng gói dược phẩm. Do đó mà có rất nhiều nhãn hiệu thuốc, cửa hàng dược phẩm đã tin tưởng chúng tôi để sản xuất các mẫu hộp, túi giấy đựng thuốc. 

Với các tiêu chuẩn trong sản xuất, sử dụng những chất liệu an toàn không pha lẫn tạp chất gây hại cũng như có khả năng bảo quản cao. Bên cạnh đó, các đơn đặt hàng đều sẽ được nhân viên tư vấn chu đáo và miễn phí, cũng như được chiết khấu phần trăm hấp dẫn. Vì vậy khi mua hàng quý khách sẽ được đảm bảo quyền lợi một cách tối đa.

Chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách, đem đến những sản phẩm chất lượng và có giá trị. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho quý khách cũng như có một trải nghiệm mua hàng tuyệt vời tại công ty chúng tôi. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website: donghangshipcod.com để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng