Tìm hiểu chi tiết về cách tính độ nén cạnh thùng carton

các loại sóng của thùng carton, các loại sóng trong thùng carton, các lớp sóng thùng carton

Độ chịu lực của thùng carton là một trong những tiêu chí được sử dụng để kiểm tra chất lượng thùng carton của các doanh nghiệp. Thông thường người ta tiến hành đo lường dựa trên hai yếu tố là độ nén và độ bục của thùng. Vậy cách tính độ nén cạnh thùng carton được thực hiện như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Donghangshipcod. 

Cách tính độ nén cạnh thùng carton được thực hiện như thế nào? 

Trong quá trình vận chuyển, không thể tránh khỏi những trường hợp thùng carton bị đè ép, va chạm dẫn đến khả năng gây hư hỏng cho hàng hóa bên trong. Vậy nên, việc xác định cách tính độ nén cạnh thùng carton sẽ kiểm tra được chất lượng thùng carton với những yếu tố như độ bền, độ bục, trọng lượng chịu đựng của nó.

Nổi bật nhất chính là phương pháp Edge Crush Test (ECT) – Thử nghiệm độ nén cạnh. Sử dụng phương pháp thử nghiệm giả lập như tình huống các thùng carton được xếp chồng lên nhau trong quá trình lưu kho hoặc vận chuyển để kiểm tra xem áp lực chịu đựng của cạnh thùng.

các loại sóng của thùng carton, các loại sóng trong thùng carton, các lớp sóng thùng carton

Từ cách thử nghiệm này sẽ kiểm tra được thùng carton có đủ chắc chắn để giữ trọng lượng của sản phẩm bên trong hay không; cũng như có các cạnh thùng có đủ chắc chắn để giữ toàn bộ trọng lượng khi bị xếp chồng lên nhau mà không bị bẹp hoặc bung ra hay không. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ xác định được những thông tin liên quan đến thông số mà vật liệu có thể chịu được.

Để thực hiện thử nghiệm này, cường độ nén của cạnh thùng carton sẽ được đo bằng cách nén mẫu bìa carton với kích thước nhất định giữa hai thành cứng, theo phương vuông góc với phương của các tấm carton.

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ chịu lực của thùng carton

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chịu lực của thùng carton, tuy nhiên dưới đây là một số yếu tố chính có thể tác động đến độ chịu lực của thùng carton mà bạn cần phải biết.

Chất liệu giấy của thùng carton

Chất liệu giấy được sử dụng để tạo ra thùng carton có ảnh hưởng rất lớn đến độ chịu lực của chúng. Giấy carton có tính chất càng dày và chắc chắn thì độ chịu lực của thùng carton sẽ càng cao. Ví dụ giấy carton nhiều lớp, giấy carton cứng thường có khả năng chịu lực cao hơn so với các loại giấy carton mỏng, mềm khác.

công thức tính độ nén thùng carton, đơn vị đo độ nén thùng carton, cách tính độ nén thùng carton, máy đo độ nén thùng carton
Giấy carton có tính chất càng dày và chắc chắn thì độ chịu lực của thùng carton sẽ càng cao

Cấu trúc thùng carton

Cấu trúc và thiết kế của thùng carton cũng có tác động trực tiếp đến độ chịu lực của thùng. Các loại thùng carton có cấu trúc đối xứng và các cạnh viền chắc chắn sẽ có độ chịu lực cao hơn.

Kỹ thuật dán ghép thùng carton

Kỹ thuật dán ghép thùng carton cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến độ chịu lực của thùng carton. Một chiếc thùng carton sử dụng keo dán chất lượng và kỹ thuật dán đúng quy trình sẽ làm tăng độ bền chắc, tránh sự biến dạng, bục rách của thùng carton trong quá trình sử dụng.

công thức tính độ nén thùng carton, đơn vị đo độ nén thùng carton, cách tính độ nén thùng carton, máy đo độ nén thùng carton
Kỹ thuật dán ghép thùng carton cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến độ chịu lực của thùng carton

Khối lượng và kích thước thùng carton

Khi thùng carton càng lớn và nặng thì độ chịu lực của thùng càng giảm. Vì vậy, khối lượng và kích thước của thùng carton cũng có những ảnh hưởng rất lớn đến độ chịu lực của thùng.

Điều kiện bảo quản và vận chuyển thùng carton

Điều kiện vận chuyển như sự va đập, rung lắc, ẩm ướt cũng ảnh hưởng đến độ chịu lực của thùng carton. Do đó, cần đảm bảo thùng được bảo vệ tốt trong quá trình vận chuyển, tránh các tác động xấu như trên làm ảnh hưởng đến chất lượng của thùng carton.

công thức tính độ nén thùng carton, đơn vị đo độ nén thùng carton, cách tính độ nén thùng carton, máy đo độ nén thùng carton
Điều kiện bảo quản và vận chuyển thùng carton

Có thể thấy rằng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chịu lực của thùng carton. Vì thế bạn cần lưu ý đến những yếu tố này trong quá trình thiết kế, sản xuất, vận chuyển và bảo quản thùng carton.

Donghangshipcod – Đơn vị sản xuất thùng carton chất lượng, giá tốt 

Donghangshipcod là đơn vị cung ứng sản phẩm thùng carton có độ chịu lực cao, bền bỉ, chắc chắn hàng đầu trên thị trường. Sở hữu đa dạng mẫu mã, kích thước, kiểu dáng, độ dày và lớp sóng thùng carton để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Đi kèm với đó là dịch vụ thiết kế, in ấn bao bì ấn tượng, sáng tạo và chuyên nghiệp, cam kết mang đến mẫu bao bì đẹp mắt, thu hút khách hàng.

Chúng tôi sở hữu xưởng sản xuất, gia công in ấn trực tiếp, không qua trung gian, sử dụng nguồn nguyên liệu an toàn, chất lượng cùng hệ thống máy móc tiên tiến hàng đầu chắc chắc sẽ mang đến những thành phẩm hộp carton dày dặn, khả năng chịu lực cao cho khách hàng.

công thức tính độ nén thùng carton, đơn vị đo độ nén thùng carton, cách tính độ nén thùng carton, máy đo độ nén thùng carton
Donghangshipcod – Đơn vị sản xuất thùng carton chất lượng, giá tốt
  • Dịch vụ in ấn kết hợp thiết kế sản phẩm theo yêu cầu khách hàng, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, chi phí khi không cần phải tìm 2 đơn vị khác nhau để hợp tác.
  • Quy mô xưởng sản xuất lớn, đầu tư trang bị máy móc hiện đại, công nghệ in ấn tiên tiến hàng đầu cùng nguyên liệu giấy in cao cấp, đạt tiêu chuẩn, đảm bảo tạo ra những thành phẩm không chỉ đẹp mắt, mà còn chắc chắn, bền màu
  • Quy trình hỗ trợ – tư vấn – đặt hàng nhanh chóng, hỗ trợ giao hàng hỏa tốc trên toàn quốc trong thời gian ngắn, giảm thời gian chờ đợi và chi phí cho khách hàng
  • Giá thành dịch vụ thiết kế, in ấn trực tiếp tại xưởng nên sẽ duy trì ở mức cạnh tranh nhất thị trường hiện nay, phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng

Có thể kết luận rằng tùy vào mục đích sử dụng thùng carton của khách hàng để có thể lựa chọn cách tính độ nén cạnh thùng carton sao cho phù hợp với nhu cầu. Ngoài tiêu chí độ nén cạnh, bạn cũng nên tìm kiếm nhà cung ứng thùng carton đáng tin cậy như Donghangshipcod để nhận được sản phẩm thùng giấy carton chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng