Bạn có biết cách tính mét khối thùng carton?

cách tính mét khối thùng carton, công thức tính mét khối thùng carton, tính mét khối thùng carton

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thùng carton trong các nhu cầu về đóng gói và vận chuyển là rất lớn. Với mỗi sản phẩm sẽ cần được đóng vào một thùng carton có kích thước khác nhau. Như vậy, để chọn đúng thùng giấy phù hợp bạn cần biết cách tính mét khối thùng carton để quá trình lựa chọn và đóng gói được thuận tiện nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu về cách tính thể tích hộp carton trong bài viết này nhé! 

Cách tính mét khối thùng carton đóng hàng 

Để lựa chọn đúng loại thùng carton phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn cần chú ý đến cách tính mét khối thùng carton hay còn được gọi là cách tính thể tích thùng carton để tính toán và có cho mình lựa chọn chính xác. 

CBM là gì? 

CBM là đơn vị đo lường, viết tắt của “Cubic meter”, được dùng để đo lường số lượng, kích thước hàng hóa và để tính chi phí vận chuyển. Các đơn vị CBM được sử dụng trong hầu hết các loại hàng hóa như đường hàng không, đường biển hay container,…

Khi tính CBM, bạn có thể quy đổi ra trọng lượng (kg) để áp dụng đơn giá vận chuyển cho các sản phẩm nặng  nhẹ khác nhau.

cách tính mét khối thùng carton, công thức tính mét khối thùng carton, tính mét khối thùng carton

(Tính mét khối thùng carton đóng hàng)

Đơn vị đo lường này là cách người vận chuyển đo không gian trong xe tải của họ và tính toán khối lượng cần vận chuyển trong một chuyến đi. Ngoài ra, số mét khối giúp sắp xếp vị trí của hàng hóa trong container sao cho chiếm không gian nhỏ nhất để vận chuyển hàng hóa lớn nhất trong một chuyến, đồng thời nó cũng đóng vai trò quan trọng trong vận tải đường biển và đường hàng không.

Công thức tính mét khối thùng carton 

Công thức thông thường để tính CBM = (( Dài x Rộng x Cao )/1 000 000) x Số lượng thùng carton. Trong đó đơn vị của kích thước thùng là “Cm”. 

Quy đổi từ mét khối qua các đơn vị đo khác 

Để thuận tiện cho tính toán và thao tác thì ta cần biết cách đổi từ CBM qua các đơn vị khác nhau cho phù hợp với các dòng sản phẩm: 

  • Đổi từ mét khối qua ml: 

– 1m3 = 1.000.000 cm3

– 1cm3 = 1ml

– 1m3 = 1.000.000 ml

  • Đổi từ mét khối qua kilogram

Mỗi phương thức vận chuyển có một cách khác nhau để chuyển đổi trọng lượng thùng từ CBM sang kilôgram:

– Trong đường hàng không: 1 CBM xấp xỉ 167 kg

– Trên đường: 1 CBM khoảng 333 kg

– Ngoài khơi: 1 CBM xấp xỉ 1.000.000

– 1m3 nước = 1000kg = 1 tấn ( trường hợp là nước tinh khiết không pha lẫn tạp chất hoặc hóa chất khác) 

Nhờ việc quy đổi đơn vị mét khối (CBM) sang trọng lượng kg đã giúp các đơn vị vận chuyển tính toán chi phí hợp lý nhất để không bị thiệt thòi trong quá trình thanh toán và kinh doanh. Vì vậy, các đơn vị vận chuyển quy đổi từ CBM sang kg rồi so sánh trọng lượng thực tế với trọng lượng quy đổi, trong đó chọn mức cao nhất để tính phí vận chuyển.

Tại sao cần tính mét khối thùng carton

Chúng ta sử dụng thùng carton rất nhiều để đóng gói và phục vụ vận chuyển. Điều này giúp cho thùng carton được sử dụng phổ biến hơn. Chính vì thế mà đa số các doanh nghiệp đều đóng sản phẩm bên trong thùng carton thay cho một số dòng sản phẩm đóng gói khác. Chính vì thế, nếu biết được số khối thùng carton, biết được  sẽ rất dễ cho sự tính toán về mặt số lượng và khâu vận chuyển được dễ dàng hơn. 

cách tính mét khối thùng carton, công thức tính mét khối thùng carton, tính mét khối thùng carton

(Cách tính mét khối thùng carton) 

Khi bạn dựa vào sức chứa, độ lớn của thùng xe tải thì bạn có thể tính được tối đa số lượng thùng carton có thể đi trong 1 chuyến xe và trọng lượng mỗi thùng có sức chứa bao nhiêu. Như vậy, bạn sẽ tính được đúng số lượng thùng carton để đặt hàng chính xác không bị thừa gây lãng phí hay bị thiếu ảnh hưởng đến tiến độ đơn hàng. 

Mặt khác khi được tối ưu về diện tích chứa hàng trên xe sẽ dễ dàng sắp xếp cũng như phân loại hàng hóa. Từ đó mà chi phí vận chuyển hàng hóa của bạn sẽ giảm đi đáng kể. 

Vai trò của CBM trong xuất nhập khẩu là gì?

Các công ty vận tải xuất nhập khẩu sẽ sử dụng CBM để tính khối lượng các mặt hàng và giúp người vận chuyển có thể dễ dàng đo lường và tính toán trọng lượng cũng như sắp xếp vị trí hàng hóa trong xe tải, trong khoang máy bay, trong khoang tàu một cách hợp lý sao cho tiết kiệm thời gian và không gian nhất.

Đồng thời tính toán cũng sẽ giúp cho xe, tàu, máy bay chở được nhiều hàng hóa nhất trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, để thống nhất cước phí vận chuyển thì cũng cần đến một đơn vị đo lường cụ thể và thống nhất.

Như vậy, biết cách tính mét khối thùng carton sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề, đồng thời cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí đáng kể khi mua thùng cũng như vận chuyển hàng hóa, đặc biệt với số lượng hàng hóa lớn. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi tại donghangshipcod.com  để được giải đáp ngay nhé. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn đặt hàng, khi mua thùng carton tại công ty chúng tôi, bạn sẽ được tặng băng dính miễn phí. Ngoài ra sẽ hỗ trợ giao hàng nhanh trong 2 giờ, giao hàng ngay trong ngày. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng