Quy trình kiểm tra chất lượng thùng carton

Chất lượng hộp carton, chất lượng của thùng carton, chất lượng của hộp carton

Hiện nay, ngành bao bì đóng gói hàng hóa có xu hướng phát triển nhanh chóng, mở ra nhiều cơ hội cho các đơn vị sản xuất thùng carton là cũng mang đến nhiều thách thức đối với các doanh nghiệp vì nhu cầu của con người ngày càng cao và ngày càng khắt khe. Để tồn tại và phát triển trên thị trường, đòi hỏi những đơn vị sản xuất phải kiểm soát chặt chẽ quy trình kiểm tra chất lượng thùng carton.

Tại sao chất lượng thùng carton ngày càng được quan tâm? 

Ngày nay khách hàng ngày càng quan tâm đến chất lượng thùng carton để đảm bảo hàng hóa của họ được đóng gói an toàn và bảo quản tốt nhất. Để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng thì các doanh nghiệp sản xuất thùng carton cần phải có một quy trình kiểm soát chất lượng của thùng carton hiệu quả để giảm thiểu tối đa các vấn đề lỗi lầm khi sản xuất.

Sở dĩ chất lượng của thùng carton ngày càng được quan tâm nhiều là bởi:

 • Đảm bảo về khả năng bảo vệ hàng hóa: Một thùng carton chất lượng tốt giúp đảm bảo vệ hàng hóa bên trong khỏi những va đập, rung động và ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Khu hàng hóa được đóng gói trong một thùng carton chắc chắn thì nguy cơ hư hỏng và mất mát hàng hóa sẽ được giảm thiểu tối ưu. Ngoài ra một thùng carton chất lượng còn đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa được tối ưu nhất, tránh được những tai nạn, rủi ro và hạn chế rơi rớt trong quá trình vận chuyển.
 • Bảo vệ môi trường: Thùng carton ngày càng được ưa chuộng vì chúng là vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường. Việc sử dụng thùng carton chất lượng tốt giúp tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và giảm lượng rác thải. Đồng thời, thùng carton cũng có khả năng tái chế và phân hủy sinh học tốt, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường.
Chất lượng hộp carton, chất lượng của thùng carton, chất lượng của hộp carton
Kiểm tra chất lượng thùng carton
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu: Thùng carton có thể mang thông tin về thương hiệu, logo và mô tả sản phẩm. Sử dụng thùng carton chất lượng tốt và có in ấn đẹp mắt giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và đáng tin cậy.
 • Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và quy định của việc vận chuyển: Ngày nay khách hàng cũng như các quy định vận chuyển ngày càng yêu cầu cao về chất lượng hộp carton. Các ngành công nghiệp như vận chuyển, logistics, thực phẩm và đồ uống đều đặt yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ hàng hóa và đảm bảo chất lượng. Do đó, các nhà sản xuất thùng carton phải tập trung vào chất lượng để đáp ứng yêu cầu này và duy trì độ tin cậy của sản phẩm.

Quy trình kiểm soát chất lượng thùng hộp carton

Để đảm bảo một thùng carton chất lượng, khách hàng và những nhà sản xuất cần phải lưu ý những quy trình dưới đây:

Kiểm soát nhà cung cấp đầu vào

Để kiểm soát chất lượng hộp carton đầu tiên thì chúng ta cần phải nắm bắt và hiểu rõ nhà cung ứng vật tư. Việc lựa chọn nhà cung ứng vật tư uy tín giúp đảm bảo chất lượng bột giấy được đưa vào sản xuất thùng carton

Kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào

Các đơn vị sản xuất phải đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu đầu vào trong quá trình lưu kho dựa trên 5 tiêu chí phổ biến:

Chất liệu giấy:

 • Thùng carton hiện nay được sản xuất bằng nhiều loại giấy khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. 
 • Một số chất liệu giấy phổ biến là: giấy carton, giấy duplex, giấy kraft,….
 • Khách hàng có thể kiểm tra chất liệu giấy bằng cách đối chiếu với các chất liệu có sẵn, đảm bảo thùng carton mà bạn nhận được đáp ứng yêu cầu ban đầu.

Độ trắng của giấy carton:

 • Đây cũng là một yếu tố quan trọng để xác định chất lượng của thùng carton. Giấy càng trắng thì chất lượng hình ảnh in ấn sẽ càng tốt. 
 • Để kiểm tra được độ trắng của giấy thì bạn nên sử dụng máy đo màu quang phổ đo độ trắng của giấy ở 5 vị trí khác nhau trên cùng một tờ giấy.
Chất lượng hộp carton, chất lượng của thùng carton, chất lượng của hộp carton
Quy trình kiểm soát chất lượng của thùng carton

Độ phẳng, độ mịn của giấy:

 • Yếu tố độ phẳng, độ mịn của giấy carton có liên quan đến chất lượng và khả năng in ấn, tráng phủ của giấy.
 • Thông thường, độ phẳng giấy càng lớn, khả năng in ấn và tráng phủ càng tốt.
 • Bằng mắt thường khi quan sát thì bạn cũng có thể cảm nhận được độ mịn của từng sản phẩm.
 • Một thùng carton chất lượng sẽ có bề mặt láng mịn, bằng phẳng có độ hút ẩm thấp, giấy rất dai khó đứt, độ chịu lực và độ chịu bục cao. Ngoài ra khi cầm vào thùng carton kém chất lượng bạn sẽ thấy có bột giấy bám ở tay.

Định lượng giấy:

 • Độ bền của giấy sẽ phụ thuộc rất nhiều vào định lượng giấy.
 • Định lượng giấy quyết định tới các thiết kế in ấn trên thùng carton cũng như giá thành của sản phẩm

Kiểm soát quá trình sản xuất hộp carton

 • Đảm bảo quy trình sản xuất hộp được diễn ra bài bài, giảm thiểu được những thất thoát phát sinh, giảm thiểu tỷ lệ phế phẩm, từ đó góp phần giảm chi phí và giá thành sản phẩm.
 • Ngoài ra doanh nghiệp sản xuất cũng cần phải kiểm tra chất lượng của công nhân sản xuất đảm bảo tay nghề và năng suất cao.
Chất lượng hộp carton, chất lượng của thùng carton, chất lượng của hộp carton
Chất lượng hộp carton được nhiều người quan tâm

Kiểm soát quy trình xuất kho thành phẩm thùng carton

 • Quy trình xuất kho bao gồm kiểm tra chất lượng sản phẩm cuối cùng và chất lượng giao hàng cho khách hàng. 
 • Đơn vị sản xuất sẽ kiểm tra chất lượng trong từng công đoạn sản xuất, Loại bỏ những sản phẩm không đạt yêu cầu  để khi giao hàng cho khách sẽ là những sản phẩm tốt nhất. Đây là một yếu tố giúp nâng cao uy tín, chất lượng của các công ty sản xuất thùng carton trong mắt khách hàng.

Trên đây là toàn bộ quy trình kiểm tra chất lượng thùng carton, hy vọng sẽ giúp ích cho những đơn vị sản xuất và những người mua hàng. Nếu khách hàng quan tâm đến những sản phẩm thùng carton chất lượng, hãy liên hệ với donghangshipcod.com để được hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng