Tại sao cần tiết kiệm chi phí đóng gói hàng hóa?

chi phí đóng gói hàng hóa, chi phí đóng gói, chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm.

Bên cạnh chi phí giành cho sản xuất sản phẩm, các doanh nghiệp còn phải đầu tư nhiều vào công đoạn đóng gói như in ấn bao bì, thuê công nhân, mua máy móc,…Vì vậy, để tiết kiệm nhiều hơn chi phí đóng gói hàng hóa, họ phải tìm ra giải pháp phù hợp với tình hình công ty và cách thị trường hoạt động. Các nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đấy

Đâu là lý do để tiết kiệm chi phí đóng gói hàng hóa?

Ngày nay, tiết kiệm chi phí đóng gói hàng hóa là một phần quan trọng để quản lý tài chính của một doanh nghiệp. Vậy lý do nào mà họ nên giảm bớt ngân sách cho hoạt động này? Các mục liệt kê bên dưới sẽ là lời giải thích cực chi tiết đấy: 

chi phí đóng gói hàng hóa, chi phí đóng gói, chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm.
Tổng hợp các lý do chính để giảm bớt chi phí đóng gói sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Nâng mức lợi nhuận: Tiết kiệm chi phí là bước đầu tiên để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Khi giảm được phần này, doanh nghiệp có thể có lãi cao hơn, nhanh hơn và mang tới nhiều sản phẩm giá trị hơn. 
  • Tăng khả năng cạnh tranh: Khi giảm chi phí đóng gói, bạn có thể đưa ra mức giá cạnh tranh hơn cho sản phẩm của mình tại thị trường cả trong, ngoài nước và tăng tỷ lệ chọn mua của khách hàng.
  • Quản lý ngân sách chung: Tiết kiệm còn là một bước để doanh nghiệp quản lý được nguồn ngân sách và dùng cho những hoạt động cần thiết hơn. 
  • Giảm các loại chi phí khác: Tiết kiệm chi phí đóng gói còn là lợi ích cho doanh nghiệp khi họ cắt giảm được một số phí thu khác. Ví dụ như phí lưu trữ, phí xử lý đối với các bao bì không thân thiện với môi trường,….

Những lý do này thể hiện tầm quan trọng của việc quản lý chi phí đóng gói trong chiến lược kinh doanh tổng thể của một doanh nghiệp. Và làm sao để tiết kiệm một cách hợp lý mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm? Mời bạn dõi theo phần nội dung bên dưới để tìm ra đáp án đúng. 

Các giải pháp để tiết kiệm chi phí đóng gói sản phẩm cho doanh nghiệp 

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về các lý do mà một doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh cần tiết kiệm chi phí đóng gói sản phẩm. Tiếp theo, mọi người hãy cùng bài viết đưa ra một số giải pháp tiết kiệm hay ho để áp dụng vào thực tế nhé. 

Chủ động trong mọi công việc

Nghe tên giải pháp thì có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện và vận hành một cách trơn tru thì lại không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là đối với các tập đoàn lớn, công ty kinh doanh nhiều dòng sản phẩm và cần quản lý số lượng lớn nhân viên. 

Cụ thể, doanh nghiệp hãy lên lịch và kế hoạch ra mắt, phân phối hay đóng gói sản phẩm theo từng tháng. Nhờ đây, bạn có thể kiểm soát được từng công đoạn, tránh xảy ra sai sót, tiết kiệm đáng kể sức lao động, thời gian và tránh lãng phí nguồn tài nguyên bỏ ra. 

Sử dụng bao bì đóng gói phù hợp

chi phí đóng gói hàng hóa, chi phí đóng gói, chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm.
Các cách tính chi phí đóng gói sản phẩm hợp lý và tiết kiệm cho doanh nghiệp sản xuất.

Bao bì đóng gói sản phẩm của bạn có thể là túi, hộp hay thùng đựng, tùy theo kích cỡ của hàng hóa bên trong và đối tượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí bao bì đóng gói sản phẩm thì doanh nghiệp lại được khuyên để sử dụng chất liệu giấy. Ví dụ như túi giấy, hộp giấy in ấn, thùng carton,….

Trong đó, bạn hãy chọn các đơn vị sản xuất báo giá nguyên liệu phù hợp, có chính sách hoàn trả theo kèm, vị trí kho chứa thuận tiện và phương pháp in ấn tiết kiệm. Lưu ý rằng, bạn nên có sự so sánh giữa nhiều cơ sở với nhau và tìm hiểu kỹ xem công đoạn nào cần thiết hoặc nên bỏ qua để tối giản ngân sách chi tiêu. 

Lược bỏ bớt các chi tiết 

Như vừa nêu, việc giảm bớt một số chi tiết không cần thiết là giải pháp tốt để tiết kiệm chi phí đóng gói hàng hóa của bạn. Ví dụ, thay vì sử dụng quyển hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm ở bên trong thì bạn có thể in ấn trực tiếp lên bao bì đựng và vẫn truyền tải tốt thông tin người dùng mong muốn. 

Hoặc, thay vì dùng kỹ thuật in ấn quá hiện đại cho một dòng sản phẩm bình dân, thì bạn có thể nhờ sự tư vấn từ phía đơn vị sản xuất và lựa chọn được kiểu in ấn vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm. Doanh nghiệp sẽ không chỉ giảm bớt ngân sách phải chi mà còn rút ngắn thời gian thực hiện in bao bì đấy.

Giảm độ dày hoặc kích thước của bao bì

Hầu hết mỗi sản phẩm đều có một mẫu bao bì riêng, sao cho phù hợp để bảo vệ trước các tác động lực và truyền tải đúng giá trị. Tuy nhiên, bạn không cần sử dụng một hộp đựng có độ dày sóng hay kích thước quá lớn cho sản phẩm gọn, nhẹ như quần, áo, sách, vở,…Vì vậy, hãy chủ động yêu cầu với phía nhà xưởng để giảm bớt các tiêu chí này trong khi sản xuất. 

Trên đây là 3 trong số nhiều giải pháp hiệu quả để bạn tiết kiệm đáng kể lượng chi phí dành cho quy trình đóng gói. Vậy tìm đâu một đơn vị cung cấp vừa báo giá tốt, tư vấn tận tình vừa có các mẫu bao bì chất lượng? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần nội dung dưới đây. 

Donghangshipcod – Công ty mang tới giải pháp đóng gói tiết kiệm và chất lượng 

chi phí đóng gói hàng hóa, chi phí đóng gói, chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm.
Gợi ý đơn vị cung cấp giải pháp tiết kiệm và tối ưu quy trình đóng gói hàng hóa của doanh nghiệp.

Donghangshipcod tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp phù hợp và tối ưu chi phí đóng gói sản phẩm cho bạn. Từ quy trình sản xuất, đến bước gia công và giao hàng, chúng tôi đều thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn. Nhờ thế, khách hàng vừa nhận sản phẩm đúng thời gian mong muốn và không tốn quá nhiều chi phí phát sinh.

Hiện nay, công ty đang tập trung vào các dòng sản phẩm xanh, giá cả hợp lý và tính năng sử dụng tuyệt vời, bao gồm: 

  • Túi giấy: Với các đặc điểm là bền dai, chắc chắn, bảo vệ tốt cho hàng hóa trước các tác động của thời tiết và môi trường. Bạn có thể yên tâm để tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm chi phí sản xuất và không lo hỏng hóc, rơi rớt món đồ bên trong khi vận chuyển. 
  • Thùng carton: Đối với dòng sản phẩm yêu cầu nhiều sự bảo vệ hơn, Donghangshipcod xin giới thiệu tới bạn thùng đựng bằng giấy carton. Thùng có khả năng chống đâm thủng, chịu lực xếp chồng, không thấm nước và đạt tiêu chuẩn về mức độ an toàn. 
  • Màng PE, băng dính, xốp nổ: Đây là các loại vật liệu dùng cho đóng gói hàng hóa nhạy cảm, dễ vỡ và khi vận chuyển đường xa. Bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng bảo vệ, tránh xảy ra trường hợp hỏng, vỡ và phải đền bù tổn thất cho người mua hàng. 

Đây là 3 mẫu sản phẩm nổi bật hiện có của đơn vị sản xuất. Trong thực tế, chúng được sử dụng ở các cửa hàng thời trang, bán thiết bị điện tử điện lạnh, bán mỹ phẩm, đồ ăn, chuỗi siêu thị hay khu xuất khẩu nông sản,…Với mục tiêu đem đến giải pháp an toàn, tiết kiệm và chất lượng cho người dùng, Donghangshipcod đang trở thành đối tác của nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Nên chúng tôi hy vọng được phục vụ và có cơ hội hợp tác cùng quý khách hàng nhé. 

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ một số giải pháp hay để doanh nghiệp áp dụng và tiết kiệm chi phí đóng gói hàng hóa đấy. Nguồn tham khảo sẽ chỉ thực sự trở nên bổ ích khi chúng được ứng dụng trong thực tế và mang lại giá trị cho người đọc. Cảm ơn và rất mong nhận được các ý kiến, phản hồi và đóng góp từ mọi người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng