Gợi ý cách gấp hộp bánh trung thu nắp âm dương đẹp mắt

gấp hộp bánh trung thu

Những mẫu hộp bánh trung thu luôn là một điểm nhấn không thể thiếu giúp cho hộp bánh được đẹp mắt, bắt mắt hơn cũng như giúp bảo quản cho bánh bên trong. Chính vì thế mà các mẫu hộp được thiết kế rất đa dạng nên chúng cũng khá cầu kỳ. Bởi vậy mà để gấp hộp bánh trung thu được chính xác và nhanh chóng thì cần đòi hỏi sự tỉ mỉ và cần thận từ người gấp. Dưới đây sẽ là cách gấp mẫu hộp bánh nắp âm dương và một số lưu ý khi gấp hộp mà bạn nên biết.

Cách gấp hộp bánh trung thu nắp âm dương đẹp mắt, nhanh chóng

Sẽ có rất nhiều cách gấp hộp bánh trung thu đẹp mắt, ấn tượng. Vì vậy việc của bạn là cần xác định hình dáng của bánh là gì và có kích thước bao nhiêu để làm hộp chuẩn nhất, đựng vừa bánh. Để hộp bánh cho ra đảm bảo đúng kích thước đựng được bánh và có thính thẩm mỹ cao thì các thao tác cắt, dán hộp đều cần sự tỉ mỉ và chính xác của người thực hiện.

Đầu tiên để có thể làm hộp bánh trung thu thì bạn cần phải xác định dáng bánh, kích thước của bánh và chuẩn bị dụng cụ để thực hiện các thao tác.

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

Cần có hai tấm bìa carton để làm đáy và nắp hộp và có kích thước lớn hơn bánh từ 0.5 đến 1.5cm (bìa nắp hộp có kích thước lớn hơn bìa đáy tầm 2mm).

Ngoài ra cần 4 tấm bìa carton (bằng nhau) làm cạnh bên của đáy, có kích thước với chiều cao lớn hơn chiều cao của bánh tầm 0.5cm. Cùng 4 tấm bìa làm cạnh nắp có chiều dài lớn hơn bìa cạnh bên của đáy tầm 2mm và có chiều cao bằng một nửa bìa cạnh đáy.

Các dụng cụ cần thiết như: băng dính, keo, kéo và dao dọc giấy.

Bước 2: Thực hiện làm hộp

Đầu tiên, bạn lấy một mảnh giấy carton làm đáy hộp, sau đó sử dụng 4 tấm bìa có kích thước bằng nhau làm các cạnh bên của hộp. Bạn dùng keo hoặc băng dính để cố định 4 cạnh bên đó trên cạnh của tấm bìa đáy. Sau đó sẽ được một khung hình hộp.

Tiếp theo, bạn dùng 4 tấm bìa làm cạnh nắp và thao tác tương tự thì bạn sẽ có một khung hình hộp. Như vậy bạn sẽ có hai khung hình hộp là thân hộp và nắp hộp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành mẫu hộp âm dương để đựng bánh trung thu rồi. Mẫu hộp bánh nắp âm dương này khá dễ thực hiện cũng như đẹp mắt. Bởi vậy mà nhiều người lựa chọn gấp mẫu hộp này để đựng bánh thay cho các mẫu hộp khác.

gấp hộp bánh trung thu, cách gấp hộp bánh trung thu, xếp hộp bánh trung thu (cách xếp hộp bánh trung thu), lắp hộp bánh trung thu (cách lắp hộp bánh trung thu), làm hộp bánh trung thu (cách làm hộp bánh trung thu), gấp hộp giấy bánh trung thu (cách gấp hộp giấy bánh trung thu), gấp hộp đựng bánh trung thu (cách gấp hộp đựng bánh trung thu), gấp hộp giấy đựng bánh t
Cách gấp hộp bánh trung thu nắp âm dương

Những lưu ý khi thực hiện gấp hộp bánh trung thu mà bạn nên biết

Như các bạn đã thấy, mẫu hộp này sẽ không quá khó để thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện và thao tác chúng một cách dễ dàng mà không cần đến sự hỗ trợ của nhiều người hay các thiết bị dụng cụ phức tạp. Chính sự đơn giản này mà khi thực hiện làm hộp bạn cũng cần chú ý tới một số yếu tố dưới đây:

Chất liệu giấy: bạn nên lựa chọn những loại giấy có chất giấy an toàn, không chứa vật chất gây hại đến sức khỏe người dùng. Những loại giấy bạn có thể lựa chọn như giấy kraft, giấy couche, giấy duplex,…

Dáng hộp phù hợp: để hộp có thể đảm bảo đựng vừa bánh và có tính thẩm mỹ cao thì bạn buộc phải lựa chọn một kiểu hộp phù hợp. Hộp âm dương sẽ có hộp vuông và hộp chữ nhật. Nên bạn có thể dựa vào dáng bánh hoặc số lượng bánh, cách sắp xếp bánh để dáng hộp phù hợp nhé.

Kích thước hộp: chắc chắn bạn phải đảm bảo hộp có độ rộng hơn so với bánh khi xếp vào tầm 0.5cm. Với độ rộng hơn này sẽ giúp bánh đựng vừa vặn và bù chênh lệch so với kích thước bánh ước lượng ban đầu. Ngoài ra, phần nắp hộp sẽ cần được làm rộng hơn phần thân hộp tầm 0,2mm.

Trang trí hộp: phần trang trí này sẽ giúp cho hộp bánh trở nên bắt mắt hơn và ấn tượng hơn. Bởi vậy mà bạn có thể dùng các hình dán yêu thích hoặc liên quan đến mẫu bánh để dán lên hộp. Hoặc có thể sử dụng bút màu, bút dạ để tô, vẽ lên hộp tùy thích.

Trên đây là cách gấp hộp bánh trung thu đơn giản, dễ thực hiện mà bạn có thể thao tác theo. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho quá trình làm hộp của bạn. Đừng quên theo dõi donghangshipcod.com để biết thêm về những cách làm hộp đựng bánh khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng