Hộp carton sóng là gì? Các lưu ý quan trọng khi đặt sản xuất

sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóng

Không thể phủ nhận thùng giấy đang trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Điều này xuất phát từ cấu trúc với nhiều lớp sóng, một đặc điểm đặc trưng của giấy carton. Trong bài viết này, Donghangshipcod xin gửi đến độc giả mọi thông tin quan trọng về hộp carton sóng là gì? Phân loại, ứng dụng và những lưu ý khi đặt sản xuất, cùng tham khảo nhé.

Hộp carton sóng là gì?

Hộp carton sóng là gì – Một dạng bao bì sản xuất từ chất liệu carton được bồi sóng nhằm gia tăng độ cứng, độ bền cho thùng. Chúng thường được ứng dụng để đựng và bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, lưu trữ.

Thùng carton có cấu trúc tối thiểu hai lớp chất liệu carton. Lớp bên trong gọi là lớp sóng, trong khi bên ngoài thường được biết đến là lớp bìa. Chúng được thiết kế với các rãnh sóng tăng cường khả năng chống va đập, chống nén, chống sốc. Từ đó giúp chiếc hộp trở nên vững chắc và bảo vệ sản phẩm bên trong một cách tối ưu.

sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóng
Hộp carton sóng là gì – Bao bì được sản xuất từ carton được bồi sóng giúp tăng độ bền cho thùng

Do tính linh hoạt cùng khả năng tái chế cao của chất liệu bìa cứng, hộp carton sóng đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho quá trình đóng gói, vận chuyển hàng hóa trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Các loại sóng giấy carton

Hiện nay có 4 loại sóng chính tạo nên các rãnh, vòng uốn lượn trên tấm giấy carton, được đặt tên là sóng A, B, C, E. Cụ thể:

 • Sóng A: Có độ cao 4.7 mm, giấy carton sử dụng loại sóng này thường có khả năng chịu lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.
 • Sóng B: Độ cao 2.5 mm, bìa carton sóng B có khả năng chịu lực xuyên thủng cao.
 • Sóng C: Độ cao từ 3.5-4.5 mm, giấy carton sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt. Tuy nhiên, không đạt được mức độ cao như sóng A.
 • Sóng E: Độ cao 1.5 mm, sóng E thường được sử dụng cho các thùng chứa vật nhẹ.
sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóng
Có 4 loại sóng chính tạo nên tấm bìa carton là A, B, C, E

Đặc điểm các loại sóng

Sóng C – Loại sóng chiếm ưu thế trong cấu trúc sóng giấy thùng carton. Kích thước giảm 15% với sóng A nên thường được ưa chuộng làm sự thay thế cho sóng A.

Sóng A có khả năng chịu lực phân tán trên bề mặt tấm từ nắp đến đáy. Mặc dù chúng chịu nén tốt, nhưng lại kém 15% so với sóng C và 25% so với sóng B.

Sóng B được xem là loại sóng tạo bề mặt phẳng tốt, với khả năng nổi bật hơn khoảng 50% so với sóng A, khoảng 25% so với sóng C. Dòng sóng này thường được sử dụng phổ biến trong việc đóng gói hộp bế cắt đựng trái cây.

sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóng
Mỗi loại sóng sẽ có ưu điểm nổi bật riêng

Sóng E mỏng, được sản xuất với màu trắng và có thể được in nhiều màu sắc bên ngoài. Sóng giấy này thường được ứng dụng cho thùng carton chứa các vật nhẹ.

Hiện nay, sự kết hợp B + C phổ biến nhất của lớp sóng cho tấm bìa carton. Trong cấu trúc này, sóng B đặt ở phía bên ngoài hộp, trong khi sóng C đặt ở phía bên trong, tạo ra sự đồng đều về độ cứng và độ bền.

Phân loại hộp giấy carton sóng

Thùng giấy carton sóng được phân chia thành nhiều loại phù hợp với từng sản phẩm cụ thể:

Hộp 3 lớp

Loại hộp này được tạo ra từ 2 lớp giấy cứng, phẳng, 1 lớp sóng. Hộp 3 lớp có đặc tính nhẹ, thích hợp cho việc đóng gói các sản phẩm tiêu dùng, mỹ phẩm, quần áo,… Đây là dòng bao bì phổ biến trên thị trường, được sử dụng rộng rãi nhờ vào tính linh hoạt và đáp ứng nhiều nhu cầu hiện nay.

sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóng
Hộp carton sóng bao gồm loại 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp

Thùng 5 lớp

Hộp bao gồm 3 lớp giấy cứng, phẳng, 2 lớp sóng xen kẽ. Với độ chắc chắn cùng khả năng chịu lực cao hơn so với hộp 3 lớp, chúng thường được ứng dụng để đựng các sản phẩm điện tử, đồ dễ vỡ.

Hộp carton 7 lớp

Là loại thùng có khả năng chịu lực tốt, gồm 4 lớp giấy cứng, phẳng, 3 lớp sóng xen kẽ. Chúng được ưa chuộng trong việc vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn và nặng, đặc biệt trong lĩnh vực kim khí điện máy.

Ưu điểm thùng giấy carton sóng

Hộp sóng bìa carton được hình thành từ sự kết hợp của các lớp giấy phẳng, giấy sóng xen kẽ. Thùng được đánh giá cao khi hội tụ một số ưu điểm nổi bật như: Độ cứng cáp, chắc chắn, độ bền cao, khả năng chịu lực, chống va đập một cách tối ưu.

sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóng
Thùng carton sóng cứng cắp, chắc chắn và chống va đập hoàn hảo

Như đã được đề cập trước đó, mỗi loại sóng đều mang đến những ưu điểm đặc biệt của mình. Do đó, doanh nghiệp cần xem xét kỹ lưỡng nhu cầu cụ thể và mục đích sử dụng để lựa chọn loại sóng phù hợp nhất cho sản phẩm của mình.

Lợi ích hộp carton sóng đem lại

Trong lĩnh vực vận chuyển, lưu kho hàng hóa, hộp carton sóng được ưa chuộng vì những lợi ích sau:

 • Ứng dụng đa dạng trong các ngành: Trang sức, giày dép, mỹ phẩm, đồ công nghệ, đồ ăn, rượu,…
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Bảo vệ sản phẩm, hàng hóa bên trong an toàn trong quá trình vận chuyển.
 • Chống va đập và tác nhân bên ngoài: Ngăn chặn va đập và tác động từ môi trường bên ngoài, giữ cho sản phẩm được nguyên vẹn.
 • Thiết kế nổi bật: Hộp được thiết kế với nhiều kiểu dáng độc đáo, ấn tượng và thu hút khách hàng.
 • Chất lượng in ấn: Khả năng bám mực và lên màu chuẩn, làm cho các chi tiết in trên thùng trở nên rõ nét, tăng giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.
 • PR thương hiệu: Thiết kế, in ấn logo, thông điệp sản phẩm sáng tạo, ấn tượng giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh.
sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóng
Hộp carton sóng ứng dụng trong đa dạng các ngành nghề và phát huy hết công dụng bảo vệ sản phẩm hiệu quả

Lưu ý khi đặt sản xuất thùng carton sóng

Để đặt sản xuất hộp carton sóng theo yêu cầu và đáp ứng đúng yêu cầu cũng như đặc tính của sản phẩm, bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau:

Kích thước của thùng

Đầu tiên, xác định kích thước chính xác của hàng hóa, bao gồm chiều dài, rộng, cao. Cho những sản phẩm dễ vỡ thêm khoảng 1-1.5cm vào mỗi chiều để tạo không gian cho chất liệu bảo vệ như xốp, mút.

Cần chú ý đến kích thước nội tâm của thùng, đặc biệt khi sử dụng giấy carton dày (5 lớp hoặc 7 lớp) để tránh sai lệch không mong muốn.

Chất liệu và kết cấu giấy

Chất liệu giấy vô cùng quan trọng để đảm bảo độ chắc chắn của thùng carton và khả năng chống ẩm. Đo lường độ dày và cứng của giấy thông qua định lượng giấy (gsm) để có cái nhìn rõ về chất lượng.

sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóng
Cần xác định kích thước sản phẩm và chất liệu giấy sản xuất để có sự lựa chọn tối ưu

Đối với hàng hóa dễ vỡ hoặc trọng lượng nặng, nên chọn thùng 5 lớp, 7 lớp để giảm lực va đập và đảm bảo an toàn.

Thùng 3 lớp có thể là lựa chọn tiết kiệm chi phí cho hàng hóa kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ.

Kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với hàng hóa

Các sản phẩm đặc thù như: Thiết bị điện tử, hoa quả, sản phẩm trưng bày, trang trí đòi hỏi việc có thùng được thiết kế đặc biệt để phù hợp với đặc tính riêng của từng loại sản phẩm.

Để đạt được điều này, việc cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và yêu cầu của bạn sẽ giúp xưởng sản xuất hộp carton sóng đưa ra các phương án thiết kế phù hợp.

Có những mô hình hộp được thiết kế với lỗ ở hai bên hông để dễ dàng di chuyển, mang vác. Ngoài ra, có những kiểu dáng thùng nắp cài, nắp có tay cầm, nắp âm dương, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của sản phẩm.

Xác định số lượng sản xuất

Để đặt sản xuất hộp carton sóng, bạn cần căn cứ vào lượng hàng hóa cần đóng thùng để xác định số lượng cần đặt. Qua đó, hạn chế tình trạng đặt quá ít và tăng chi phí sản xuất.

Trọng lượng riêng của từng hàng hóa và tổng trọng lượng sau khi đóng gói

Đầu tiên, cần xác định trọng lượng riêng của từng sản phẩm cũng như tổng trọng lượng sau khi đóng gói. Nếu hàng hóa có kích thước lớn, trọng lượng cao, việc sử dụng thùng carton từ 5 lớp trở lên sẽ giúp đảm bảo độ dày, độ chắc chắn, tránh tình trạng hư hỏng khi vận chuyển.

Đối với sản phẩm nhẹ, kích thước nhỏ, thường đủ sử dụng thùng carton 3 lớp để tiết kiệm tối đa chi phí.

Kiểu dáng thùng phù hợp

Sau khi xác định các yêu cầu đặc tính, kích thước sản phẩm, trọng lượng, cần chú ý đến sự phù hợp của kiểu dáng thùng carton với sản phẩm. Qua đó, giúp bảo vệ sản phẩm được hoàn hảo hơn.

Địa chỉ xưởng sản xuất hộp carton được ưa chuộng hiện nay

Donghangshipcod là đơn vị chuyên sản xuất hộp carton sóng theo yêu cầu tại địa chỉ: Ngõ 215 Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, sản xuất, in bao bì giấy. Chúng tôi nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đánh giá tích cực từ khách hàng, đối tác trên toàn quốc.

Xưởng quy mô lớn, dây chuyền máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân công lành nghề luôn đáp ứng mọi nhu cầu mà khách hàng đưa ra.

sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóng
Donghangshipcod – Xưởng sản xuất hộp carton sóng chất lượng, giá rẻ

Chúng tôi cung cấp mức giá cạnh tranh trên thị trường nhờ quy trình sản xuất gia công tại xưởng, không thông qua trung gian. Điều này giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm tối ưu chi phí sản xuất bao bì, đồng thời nhận được sản phẩm chất lượng.

Bên cạnh đó, đối với đơn hàng đặt sản xuất số lượng lớn, chúng tôi có chương trình chiết khấu phần trăm cao. Trong dịp lễ tết sẽ có thêm nhiều ưu đãi khác cho mọi đối tượng khách hàng để họ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm tại Donghangshipcod.

Đặc biệt, trong suốt quá trình hoạt động, chúng tôi được khách hàng đánh giá cao bởi một số đặc điểm sau:

 • Mẫu mã, chất liệu, kích thước đa dạng theo mọi tiêu chí khách hàng đưa ra.
 • Tham khảo kích thước, kiểu dáng, màu sắc,… trước khi in sản phẩm.
 • In ấn trên mọi loại giấy tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của đối tác.
 • Kỹ thuật gia công, trang thiết bị máy móc hiện đại luôn đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng.
 • Nhân viên có trình độ chuyên môn cao và luôn tận tình tư vấn cho khách hàng.
 • Linh hoạt trong việc thay đổi mẫu thiết kế cho đến khi đối tác hài lòng.
 • Giao hàng nhanh chóng.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về hộp carton sóng là gì? Phân loại, ứng dụng cùng những lưu ý khi đặt sản xuất, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và có quyết định ưng ý cho sản phẩm của mình. Liên hệ Donghangshipcod khi có nhu cầu về bao bì giấy để được hỗ trợ tận tình và báo giá ưu đãi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng