Hướng dẫn quấn màng pe nhanh chóng và hiệu quả

hướng dẫn quấn màng pe

Bạn là nhân viên mới trong ngành đóng gói? Hay bạn cần đóng gói một sản phẩm nào đấy nhưng lại không biết cách quấn màng pe cho chính xác để sản phẩm của mình không bị trầy xước hay bụi bẩn. Ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách quấn màng pe tới các bạn, chắc chắn rằng với cách quấn màng này thì sẽ giúp cho thao tác của bạn được nhanh hơn và chính xác hơn đấy.

Hướng dẫn quấn màng pe nhanh chóng, hiệu quả

Để có thể thao tác được bất kỳ một sản phẩm đóng gói nào thì bạn cũng cần có những cách để làm chúng được nhanh nhất và chính xác nhất, vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể bọc hàng tối ưu nhất. Sau đây mình sẽ hướng dẫn quấn màng pe cho các bạn một cách đơn giản và hiệu quả.

hướng dẫn quấn màng pe

(Hướng dẫn cách quấn màng pe hiệu quả) 

Trước khi quấn màng vào sản phẩm, bạn cần tìm chính xác loại màng bạn cần dùng và màng có chất lượng để không làm dán đoạn hay ảnh hưởng tới quá trình đóng gói cũng như chất lượng sản phẩm. Sau khi đã chọn được màng pe chất lượng thì ta sẽ tiến hành quấn màng vào sản phẩm với ba bước như sau:

  • Bước 1: Cố định một đầu màng PE (nếu bạn quấn nguyên pallet thì cố định một đầu màng PE vào chân pallet), sau đó quấn màng PE lên pallet theo chiều từ dưới lên trên.
  • Bước 2: Tùy theo độ dày của màng PE mà bạn chọn mà quấn các lớp chồng lên nhau theo tỷ lệ vừa phải cho đến hết kiện hàng (nếu hàng bọc để đưa vào kho thì nên quấn ở giữa pallet chứ không ra khỏi pallet)
  • Bước 3: Cuối cùng quấn màng PE xung quanh góc gói và dùng kéo cắt mạnh.

Với ba bước rất đơn giản như đã nêu trên, chắc chắn bạn có thể thao tác quấn màng một cách nahnh chóng và tiết kiệm. Khi bạn quấn chính xác và tuần tự từng bước một, từng lớp một sẽ khiến cho bọc hàng trở nên chắc chắn cũng như thẩm mỹ hơn, đặc biệt là tiết kiệm khá lớn lượng màng sử dụng.

Những lưu ý khi quấn màng pe đúng cách và tiết kiệm

Có thể đối với nhiều người, việc cuộn màng pe là rất dễ dàng nhưng để có thể thao tác chính xác và tiết kiệm nhất thì bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây để tránh lãng phí:

  • Về kích thước: bạn nên chọn cuộn PE có chiều rộng bằng hoặc nhỏ hơn nhưng không quá nhỏ hơn so với bao bì đóng gói. Nếu cuộn Pe quá lớn sẽ dẫn đến quấn thừa và gây lãng phí, còn nếu cuộn nhỏ quá sẽ không đáp ứng đủ để thao tác quấn hàng được chắc chắn và đảm bảo nhất.

hướng dẫn quấn màng pe

(Lưu ý khi quấn màng pe)

  • Về mục đích sử dụng: tuy vào mục đích gói hàng của bạn mà chọn loại cuộn PE phù hợp. Nếu mục đích sử dụng là bảo quản hay bốc xếp, vận chuyển mà thao tác đòi hỏi độ chắc chắn, ổn định của bao bì cao thì nên chọn loại màng PE dày hơn, để không mất nhiều thời gian quấn nhiều lần. mà vẫn đảm bảo an toàn cho hàng hóa, màng PE phía trên giúp chống bụi bẩn, nấm mốc, có thể lựa chọn loại mỏng hơn để tiết kiệm chi phí.
  • Tùy vào mục đích quấn, bạn có thể quấn toàn bộ pallet với mục đích vận chuyển hoặc xuất khẩu, nhưng nếu phần lớn hàng hóa cần bảo quản hoặc chuẩn bị sử dụng, bạn có thể quấn nửa pallet để tiết kiệm thêm chi phí mua màng PE.

Bên cạnh những lưu ý trên thị trong khi quấn bạn cũng cần chú ý đến những điều sau đây:

  • Trong khi thao tác quấn màng vào sản phẩm thì bạn không nên sử dụng một lực kéo quá lớn sẽ làm căng màng quá mực và có thể gây ra rách hoặc bục màng. Nên sử dụng một lực quấn vừa phải vẫn đảm bảo độ căng của màng nhưng không khiến màng bị rách và cũng sẽ dễ cho bạn điều chỉnh hơn.
  • Đối với những hàng hóa có kích thước nhỏ thì bạn nên thực hiện quấn bằng tay để thuận tiện và dễ dàng hơn. Còn đối với những hàng hóa có kích thước lớn nên sử dụng máy quấn màng tự động để thao tác máy nhanh chóng hơn và đỡ tốn sức hơn.

Chắc hẳn với những chia sẻ vừa rồi, hướng dẫn quấn màng pe và những lưu ý khi đóng hàng để giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khá lớn đấy. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích được cho tất cả các bạn. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ đặt màng pe hoặc màng pet thì hãy liên hệ tới donghangshipcod.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc ngay nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng