Hướng dẫn làm đồ chơi từ thùng carton không phải ai cũng biết

Thùng carton là một loại vật liệu khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Ngoài công dụng dùng để đóng gói hàng hóa, bảo vệ hàng hóa trong quá trình di chuyển, thùng carton ngày nay còn được nhiều phụ huynh tận dụng để tái chế ra những món đồ chơi xinh xắn cho trẻ nhỏ. Làm đồ chơi từ thùng carton là một cách để vừa tăng tính sáng tạo, tiết kiệm chi phí và giúp con có một môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh.

1. Những lợi ích khi làm đồ chơi từ thùng carton bạn nên biết

Thay vì chi quá nhiều tiền vào những món đồ chơi đắt đỏ, cha mẹ có thể tận dụng ngay thùng carton, bìa carton,… những vật liệu hàng ngày để sáng tạo ra những món đồ chơi cho trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lợi ích và ý tưởng làm đồ chơi từ thùng carton để khuyến khích các bậc làm cha, làm mẹ đừng vội vứt bỏ thùng carton để góp phần bảo vệ môi trường.

1.1. Đảo bảo an toàn

Thùng carton là một sản phẩm được chế biến từ vật liệu an toàn cho sức khỏe, không độc hại hay gây nguy hiểm cho con người. Làm đồ chơi cho bé từ thùng carton sẽ giúp cho trẻ tránh sẽ những sản phẩm trò chơi làm từ nhựa độc hại, không có xuất xứ rõ ràng hoặc những sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu nhái, giả. Cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho cho trẻ chơi đồ chơi làm từ thùng carton.

1.2. Bảo vệ môi trường

Thay vì vứt bỏ thùng carton ra ngoài môi trường, việc tái chế chúng để sáng tạo ra những món đồ chơi sẽ giúp giảm thiểu một lượng lớn rác thải ra ngoài môi trường, từ đó sẽ giúp bảo vệ môi trường. Nhà nước và người dân ngày nay đều khuyến khích các vật liệu tái chế để giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp.

Ngoài việc làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton, các bạn có có thể tận dụng chúng cho nhiều hoạt động khác nhé!

1.3. Tiết kiệm túi tiền

Việc tận dụng thùng carton để làm đồ chơi, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc mua những món đồ chơi trẻ em xa xỉ, đắt tiền. Hơn nữa, thùng carton cũng là một vật liệu dễ mua với chi phí rẻ nhờ vậy mà bố mẹ vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo cho bé.

1.4. Kích thích khả năng sáng tạo

Quá trình sáng tạo ra những món đồ chơi từ thùng carton sẽ kích thích óc sáng tạo trí tưởng tượng, sự kiên nhẫn và khéo néo cho trẻ nhỏ, nhất là khi chúng tham gia vào việc thiết kế đồ chơi cùng bố mẹ. Đồng thời, giúp trẻ nhỏ tránh xa khỏi những thiết bị điện tử, công nghệ, giảm thiểu các bệnh về mắt cho trẻ.

1.5. Tạo ra sự kết nối, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình

Bố mẹ có thể tận dụng khoảng thời gian cuối tuần để cùng các con sáng tạo ra những món đồ chơi xinh xắn, độc đáo. Đây là cách để tạo ra sự kết nối sâu sắc giữa bố mẹ và con cái, tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp cho trẻ nhỏ. Đồng thời, trong quá tình thiết kế, bố mẹ cũng có thể dạy con những bài học về tiết kiệm, bảo vệ môi trường,… giúp trẻ lớn lên trong môi trường lành mạnh hơn.

2. Một số lưu ý khi làm đồ chơi cho bé từ thùng carton

Để đảm bảo an toàn trong quá trình làm đồ chơi, bố mẹ phải lưu ý những điều sau đây:

  • Chọn những loại thùng carton sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh, hoàn toàn khô ráo.
  • Không nên chọn những loại thùng carton chứa các hóa chất như nước hoa, mỹ phẩm,.. sẽ có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ.
  • Trong quá trình vận chuyển bạn nên để những vật sắc nhọn như dao, kéo, súng bắn keo xa tầm tay trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn.

3. Gợi ý một vài ý tưởng làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton

Ngày nay, con người ngày càng sáng tạo ra nhiều loại đồ chơi đa dạng, dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn thiết kế ra những món đồ chơi từng thùng carton cho con của mình:

3.1. Thiết kế một ngôi nhà bằng thùng carton

Trẻ nhỏ rất hứng thú với việc có một căn nhà riêng nhỏ xinh của mình. Bạn có thể tận dụng thùng carton để sáng chế ra chúng. Với cấu tạo không gia 3 chiều, phần bên trong rỗng, thùng carton là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn dùng phần thân thùng carton để làm 4 cạnh của ngôi nhà, cắt hình tam giác để làm mái, và dùng kéo để cắt các phần cửa. Bạn cũng có thể dùng các hình vẽ, nhãn dán để trang trí cho ngôi nhà của bé. Với loại bìa carton chất lượng, cứng cáp, bạn hoàn toàn yên tâm thùng carton có thể đứng vững được.

Làm đồ chơi từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, cách làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton, cách làm đồ chơi bằng thùng carton

(Căn nhà nhỏ cho bé làm từ thùng carton)

3.2. Làm giường ngủ cho thú nhồi bông

Chắc hẳn mỗi trẻ em đều sẽ rất thích những em gấu bông, búp bê và nâng niu chúng như con người. Chúng rất thích nhập vai chăm sóc những em thú nhồi bông nên một chiến giường từ thùng carton có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Món đồ chơi này rất dễ làm, bạn chỉ cần cắt tấm bìa carton và gắn chúng lại thành thành hình chữ nhật để tạo thành hình cái giường. Ghép một tấm bìa để phân biệt đầu giường và đuôi giường là bạn đã có ngay một chiếc giường ngủ cho thú nhòi bông cho con.

Làm đồ chơi từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, cách làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton, cách làm đồ chơi bằng thùng carton

(Cách làm giường ngủ cho thú nhồi bông từ thùng carton)

3.3. Thiết kế túi sách đồ chơi cho bé từ thùng carton

Đây là một ý tưởng có thể phù hợp với trẻ nhỏ là nữ. Đồ chơi này cũng rất dễ làm, bạn chỉ cần chọn 4 tấm bìa carton có kích thước bằng nhau và gắn chúng lại. Sau đó thiết kế hình ảnh đẹp mắt gắn lên bề mặt tấm bì tạo ra điểm nhấn cho túi sách. Đục 2 lỗ ở miệng túi để buộc quai túi.

Cách thiết kế này sẽ giúp trẻ đựng đồ gọn gàng hơn, tăng tính chủ động dọn dẹp đồ đạc cho trẻ.

Làm đồ chơi từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, cách làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton, cách làm đồ chơi bằng thùng

(Cách làm túi sách từ thùng carton)

3.4. Làm ô tô cho trẻ từ thùng carton

Loại đồ chơi này sẽ phù hợp với cả nam và nữ. Thay vì bỏ một số tiền lớn để mua những ô tô đồ chơi đắt tiền thì ô tô bằng thùng carton là một sự lựa chọn để trẻ vừa có thể chơi, vừa có thể học cách tự thiết kế ra những chiếc ô tô như vậy.

Làm đồ chơi từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, cách làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton, cách làm đồ chơi bằng thùng

(Làm ô tô cho bé từ thùng carton)

Trên đây là một vài lợi ích và ý tưởng tái chế thùng carton thành đồ chơi cho trẻ nhỏ mà donghangshipcod.com tổng hợp để các bố mẹ có thể tham khảo, ngoài ra cũng sẽ còn một vài đồ chơi sáng tạo khác nữa. Hãy dành một chút thời gian và óc sáng tạo của mình để làm đồ chơi từ thùng carton cho bé để đảm bảo an toàn và hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng