Quy trình làm ô tô bằng bìa carton đơn giản cho bé

Ô tô luôn là món đồ chơi được các bé trai và bé gái hiếu động cực kỳ yêu thích. Trên thị trường hiện nay, ngoài những chiếc ô tô được sản xuất sẵn còn có những chiếc ô tô được tái chế từ bìa carton vô cùng đáng yêu, ngộ nghĩnh. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ô tô bằng bìa carton đơn giản, xinh xắn cho bé.

làm ô tô bằng bìa carton đơn giản, làm oto bằng bìa carton, cách làm ô tô bằng bìa carton

(Ô tô bán kem tại chỗ cho trẻ)

Phương pháp làm ô tô bằng bìa carton đơn giản, xinh xắn cho trẻ

Trước khi đến với quy trình làm ô tô bằng bìa carton đơn giản cho trẻ, các bạn hãy chuẩn bị trước những dụng cụ dưới đây nhé:

 • Hộp carton mới, cũ có kích thước phù hợp 
 • Bút đánh dấu
 • Sơn, sáp màu
 • Băng keo
 • Thước kẻ

Sau khi đã chuẩn bị xong những dụng cụ cần thiết, các bạn hãy bắt tay vào làm với cách làm ô tô bằng bìa carton chúng tôi gợi ý dưới đây nhé:

 • Bước 1: Dùng băng keo để dán cố định thật chặt phần đáy hộp.
 • Bước 2: Đóng 2 nắp dài của hộp lại. Một phần nắp ngắn để mở bên ngoài, một phần nắp ngắn còn lại sẽ được đóng vào bên trong. Dùng băng dính dán cố định 2 nắp dài lại với nhau. Phần nắp ngắn mở bên ngoài sẽ ở phía sau xe.
 • Bước 3: Chia nắp hộp thành 3 phần bằng nhau, phần giữa sẽ là vị trí để đặt các cửa xe.
 • Bước 4: Sử dụng dao rọc giấy để cắt các cạnh của hộp. Từ mặt sau của hộp, tiến hành cắt 1 cạnh trên cùng để tách nó ra khỏi mặt hộp. Tiếp theo thực hiện cắt với bên kia. Sau khi cắt xong, ⅔ phía sau sẽ được tách ra khỏi các cạnh của hộp.
 • Bước 5: Phần nắp trên cùng, bạn tiến hành gấp 1 nửa. Bạn sẽ tiến hành gấp vào bên trong để nếp gấp bên trong đối diện với bên trong hộp, sau đó, dán 2 nửa của nắp trên cùng với nhau. Làm tương tự như vậy với vạt sau.
 • Bước 6: Sau khi đã hoàn thiện hình dáng của ô tô, bạn có thể tiến hành sơn màu cho những chiếc ô tô của mình. Khi sơn xong bạn sẽ đem đi phơi.
 • Bước 7: Tiến hành cắt, vẽ cửa ở 2 bên hộp.
 • Bước 8: Bổ sung thêm kính chắn gió và cửa sổ cho chiếc xe của bạn. Bạn có thể bổ sung bằng cách cắt các phần ra khỏi tấm bìa hoặc sử dụng bút sáp màu để vẽ chúng lên. 
 • Bước 9: Gắn bánh xe cho ô tô bằng cách đặt bánh xe lên bằng ốc vít hoặc băng keo. Những chiếc bánh xe có thể được làm từ nắp chai hay cắt những hình tròn từ các tấm bìa carton. Cố định những chiếc bánh xe cách nhau khoảng 15cm từ phía trước và phía sau xe. Bạn có thể sử dụng các dải vải và dùng băng keo để dán chúng lên bánh xe để tạo điểm nhấn.
 • Bước 10: Hoàn thiện chiếc ô tô theo sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể trang trí thêm để tạo điểm nhấn, hoặc thêm đèn pha, biển số xe giúp chiếc ô tô chi tiết hơn.

làm ô tô bằng bìa carton đơn giản, làm oto bằng bìa carton, cách làm ô tô bằng bìa carton

(Mô hình ô tô sau khi hoàn thiện)

Những mẫu ô tô từ bìa carton đẹp, đơn giản dễ làm

Thay vì phải mua những chiếc ô tô ở ngoài thị trường, vừa có giá thành cao lại không đảm bảo sự an toàn khi trẻ chơi. Thì bạn hoàn toàn có thể tự mình làm một chiếc ô tô để tặng cho bé nhà mình. Với những chiếc thùng carton bạn đã sử dụng, đừng vội vứt đi, hãy tham khảo một số mẫu ô tô handmade đẹp dưới đây để làm quà tặng cho trẻ nhé:

làm ô tô bằng bìa carton đơn giản, làm oto bằng bìa carton, cách làm ô tô bằng bìa carton

(Mô hình ô tô cổ điển cho bé)

làm ô tô bằng bìa carton đơn giản, làm oto bằng bìa carton, cách làm ô tô bằng bìa carton

(Ô tô taxi đỏ)

làm ô tô bằng bìa carton đơn giản, làm oto bằng bìa carton, cách làm ô tô bằng bìa carton

(Ô tô tải chở hàng)

làm ô tô bằng bìa carton đơn giản

(Mô hình siêu xe lamborgini)

 

Trên đây, Donghangshipcod đã cung cấp cho quý độc giả quy trình làm ô tô bằng bìa carton đơn giản, dễ làm cho trẻ. Với bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm ý tưởng cho những món quà là những chiếc ô tô đẹp mắt, độc đáo cho bé nhà mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng