Những điều cần biết về màu sắc trên bao bì

màu sắc trên bao bì, màu sắc in trên bao bì, màu sắc sử dụng in ấn bao bì (màu sắc sử dụng trong in ấn bao bì), màu in bao bì, in màu, in bao bì màu, in 1 màu, in 2 màu, in 3 màu

Bao bì của sản phẩm sẽ không chỉ đơn giản làm nhiệm vị đóng gói hay bảo quản sản phẩm mà chúng còn thể hiện bộ mặt của thương hiệu. Vì vậy mà bao bì thiết kế có ý nghĩa rất quan trọng. Một mẫu bao bì đẹp, ấn tượng là sự tổng hòa của nhiều yếu tố, trong đó, màu sắc trên bao bì là quan trọng nhất. Lựa chọn màu sắc phù hợp, có sự hài hòa sẽ làm nổi bật lên sản phẩm và thương hiệu, giúp khách hàng ghi nhớ lâu hơn về thương hiệu đó.

Tầm quan trọng của màu sắc trên bao bì

Tưởng chừng như màu sắc trên bao bì chỉ là một phần nhỏ tạo nên một mẫu bao bì đẹp. Thế những, màu sắc lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, chúng có đủ nổi bật và gây ấn tượng với khách hàng hay không là dựa vào sự nổi bật và hài hòa của màu sắc.

Một mẫu bao bì đẹp cần được thiết kế cân đối giữa những thông tin, hình ảnh thể hiện trên bao bì. Ngoài ra, màu sắc phải có sự hài hòa thì mới giúp cho bao bì trở nên bắt mắt hơn. Thông thường, khi lựa chọn màu sắc in trên bao bì người ta sẽ chọn những tone màu sáng hoặc tone màu trung tính để dễ dàng kết hợp.

màu sắc trên bao bì, màu sắc in trên bao bì, màu sắc sử dụng in ấn bao bì (màu sắc sử dụng trong in ấn bao bì), màu in bao bì, in màu, in bao bì màu, in 1 màu, in 2 màu, in 3 màu
Màu in trên bao bì ấn tượng và nổi bật

Màu sắc sẽ thể hiện thông điệp cũng như ý nghĩa của thương hiệu, sản phẩm đó. Việc lựa chọn màu sắc chủ đạo sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng sự ghi nhớ và tạo sự khác biệt của thương hiệu, sản phẩm đó so với những thương hiệu khác. Ví dụ, một thương hiệu sử dụng màu trắng làm chủ đạo thì sẽ muốn truyền tải thông điệp về sự tinh khiết, tinh khôi, trong sáng. Hay lựa chọn màu cam chủ đạo như truyền tải sự năng động, tích cực và mới mẻ,…

Một số lưu ý khi lựa chọn màu sắc in trên bao bì

Để màu sắc có thể phát huy hết công dụng thì việc lựa chọn màu sắc như thế nào là vô cùng quan trọng. Bởi nếu màu sắc không có sự hài hòa và kết nối với nhau thì khi thể hiện trên bao bì sẽ tạo ra sự rời rạc, thiếu kết nối. Như vậy thì mẫu in bao bì sẽ không thể đẹp mắt và đủ ấn tượng được. Bởi vậy khi lựa chọn màu sắc in trên bao bì thì bạn cần chú ý một số điều sau đây:

Màu sắc sáng và nổi bật

Bạn nên lựa chọn những bảng màu có sự nổi bật, tone màu sáng như tone màu nóng, tone màu lạnh hoặc màu trung tính màu trắng. Những tone màu này sẽ đảm bảo được sự nổi bật, đủ sự thu hút và tác động trực tiếp vào thị giác của người nhìn. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, nếu màu sắc thể hiện đủ sự hài hòa và đủ ấn tượng sẽ giúp khách hàng ghi nhớ đến thương hiệu và sản phẩm của bạn lâu hơn.

màu sắc trên bao bì, màu sắc in trên bao bì, màu sắc sử dụng in ấn bao bì (màu sắc sử dụng trong in ấn bao bì), màu in bao bì, in màu, in bao bì màu, in 1 màu, in 2 màu, in 3 màu
Màu sắc in trên bao bì nổi bật

Tránh lựa chọn màu trầm

Bạn không nên lựa chọn những tone màu trầm như nâu, đen, xám để in trên bao bì (trừ những sản phẩm đặc trưng như cà phê). Bởi những màu nâu trầm, tối như vậy sẽ rất khó có thể tạo được sự ấn tượng cho người nhìn. Màu sắc quá trầm sẽ khiến cho thị giác không có sự tập trung, không bị thu hút vào. Như vậy sẽ không để lại ấn tượng cho những người nhìn chúng, từ đó mà hiệu quả về quảng bá rất thấp, không có tính phổ biến.

Hạn chế sử dụng màu Pastel

Ngoài ra, khi chọn màu in bạn cũng nên hạn chế lựa chọn những màu pastel hoặc sử dụng quá nhiều màu pastel. Vì chúng không đủ sự nổi bật, chỉ nên dùng khi kết hợp với những màu nổi để tạo nên sự hài hòa. Bởi nếu dùng quá nhiều màu pastel thì nhìn tổng thể sẽ bị nhạt nhòa bởi sự dịu nhẹ của màu sắc, như vậy khả năng tạo điểm nhấn, tạo sự thu hút với người nhìn sẽ không cao.

Tổng kết

Lựa chọn màu sắc trên bao bì thực sự rất quan trọng, bởi màu sắc sẽ tạo nên chất riêng, thể hiện thông điệp của sản phẩm, thương hiệu cũng như giúp thu hút khách hàng. Vì vậy khi bạn lựa chọn màu in trên bao bì thì cần cân nhắc, lựa chọn thật kỹ và có bản thiết kế sẵn để có thể dễ dàng thay đổi, điều chỉnh khi cần.

Với những chia sẻ trên, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế mẫu bao bì cũng như lựa chọn được đúng màu sắc phù hợp và ưng ý nhất. Nếu bạn cần một mẫu thiết kế bao bì đẹp mắt hoặc cần tư vấn chọn màu sắc trên bao bì thì có thể liên hệ đến donghangshipcod.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng