Hướng dẫn sử dụng xốp nổ hiệu quả, tiết kiệm cho bạn

sử dụng xốp nổ, sử dụng bọc xốp nổ, sử dụng màng bọc xốp nổ, sử dụng bóng khí, xốp nổ chống sốc, xốp nổ bọc hàng, màng bọc xốp nổ, bóng khí chống sốc, bóng khí bọc hàng

Xốp nổ là một thuật ngữ không còn xa lạ trong đời sống nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng xốp nổ sao cho hiệu quả, tiết kiệm. Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về vấn đề này thì hãy đọc bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây!

Xốp nổ bọc hàng là gì?

Trước khi bật mí cách sử dụng xốp nổ hiệu quả thì bạn cần biết được sơ qua về “xốp nổ bọc hàng là gì”

 sử dụng xốp nổ, sử dụng bọc xốp nổ, sử dụng màng bọc xốp nổ, sử dụng bóng khí, xốp nổ chống sốc, xốp nổ bọc hàng, màng bọc xốp nổ, bóng khí chống sốc, bóng khí bọc hàng
Xốp nổ bọc hàng

Xốp nổ bọc hàng là vật liệu được làm từ nhựa dẻo, trong suốt để đóng gói nhiều loại hàng hóa khác nhau, đặc biệt là hàng hóa dễ vỡ và có giá trị. Điểm đặc biệt của sản phẩm này có các hạt bóng khí căng tròn. Từ đó, giúp sản phẩm được bọc tăng tính đàn hồi, chịu được các tác động lực hay có va chạm xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Vì vậy, sản phẩm này thích hợp để quấn, đóng gói trực tiếp sản phẩm, hàng hóa hoặc làm đệm lót trong suốt quãng đường dài.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển nên việc buôn bán, vận chuyển trở nên dễ dàng. Khách hàng có thể đặt mua sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử, website, mạng xã hội…thay vì mua hàng trực tiếp ở cửa hàng. Bên cạnh các hộp carton, để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, nứt vỡ, thay đổi cấu trúc và hình dạng thì các hộ kinh doanh nhỏ lẻ và nhiều doanh nghiệp, công ty đã sử dụng màng bọc xốp nổ.

Vậy ưu điểm khi sử dụng xốp nổ là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo.

Các ưu điểm khi sử dụng xốp nổ

Dưới đây là các ưu điểm khi sử dụng bọc xốp nổ bạn cần nắm được để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả.

 • Với tính chất mỏng, nhẹ nên hàng hóa sau khi bọc không tăng khối lượng lên là bao, tiết kiệm chi phí vận chuyển kiện hàng.
 • Độ dai bền của xốp nổ giúp hàng hóa có thêm lớp bảo vệ chắc chắn, được bảo quản tối đa nếu bị rơi xuống hoặc gặp va chạm mạnh, những rủi ro không lường trước trong quá trình vận chuyển.
 • Thường có màu trắng trong, dễ dàng phân biệt với các sản phẩm được đóng gói bên trong, có thể kiểm tra bằng mắt thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
 • Xốp nổ có khả năng chống thấm nước tốt nên sản phẩm không bị ẩm ướt, nấm mốc, giữ nguyên được chất lượng và không bị trầy xước hay mài mòn.
 • Với các hàng hóa phải cách nhiệt, bạn nên bọc từ 3 đến 5 lớp để hàng hóa được bảo quản tuyệt đối, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. 
 • Bên cạnh đó, xốp dễ dàng sử dụng, có thể cắt thành nhiều tấm với kích thước khác nhau, vô cùng tiện lợi!

Sử dụng bọc xốp nổ cho những công việc và lĩnh vực nào?

 sử dụng xốp nổ, sử dụng bọc xốp nổ, sử dụng màng bọc xốp nổ, sử dụng bóng khí, xốp nổ chống sốc, xốp nổ bọc hàng, màng bọc xốp nổ, bóng khí chống sốc, bóng khí bọc hàng
Ứng dụng của xốp nổ trong đời sống
 • Đóng gói hàng điện tử

Xốp nổ được sử dụng phổ biến trong việc gói hàng điện tử bởi khả năng chống tĩnh điện. Nếu không có lớp ngăn cách này thì các sản phẩm sẽ xảy ra hiện tượng ma sát, dẫn đến việc cháy, chập, hỏng hóc khi đến tay đối tác.

 • Bảo quản hàng dễ vỡ

Xốp nổ là vật liệu thích hợp để đóng gói hàng hóa dễ vỡ như đồ gốm sứ, đồ thủy tinh, đồ pha lê hay các đồ thủ công mỹ nghệ… Với các sản phẩm này, bạn cần quấn nhiều lớp màng xốp bóng khí, thật chặt để cố định hàng hóa tốt hơn, tránh các yếu tố từ bên ngoài tác động và sứt vỡ trong quá trình vận chuyển.

 • Đóng gói hàng ship cod

Ngày nay, quá trình trao đổi hàng hóa, buôn bán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều bằng cách khách hàng đặt mua online. Để hàng hóa được bảo quản, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng thì các đơn vị cung ứng sản phẩm đã quấn xốp nổ quanh sản phẩm. Ngay cả son môi, nước hoa, mỹ phẩm cũng sử dụng bọc chống sốc.

Bật mí cách sử dụng màng bọc xốp nổ hiệu quả, tiết kiệm

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu cần có gồm sản phẩm cần đóng gói, bóng khí chống sốc, băng dính và kéo. 

Quy trình đóng gói hàng hóa ra sao?

Để đóng gói hàng hóa hoàn chỉnh, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đặt sản phẩm cần đóng gói lên một mặt phẳng

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra, ước chừng được kích thước, hình dáng của sản phẩm để cắt được tấm xốp nổ với kích thước và độ dài phù hợp. Bạn cần chú ý, các tấm xốp bóng khí phải bao phủ được toàn bộ sản phẩm nhiều hơn một vòng), đặc biệt với hàng hóa có giá trị cao và dễ vỡ.

 • Bước 2: Đặt miếng xốp hơi bọc hàng có chứa bóng khi hướng lên trên

Miếng xốp hơi này có một nửa mặt hoàn toàn bằng phẳng và nửa còn lại chứa các hạt bóng khí. Do đó, bạn hãy bọc hàng hóa đối diện với mặt chứa bóng khí, phần mặt phẳng hướng ra ngoài. Như vậy, bạn mới khai thác hết được hiệu quả và các lợi ích mà xốp nổ chống sốc đem lại. Nếu mặt bóng khí ở bên ngoài, chúng có thể tiếp xúc với các vật sắc nhọn, cứng cáp hơn và sẽ bị vỡ ra, đồng nghĩa với việc hàng hóa mất đi một lớp bảo vệ.

 • Bước 3: Đóng gói sản phẩm bằng bóng khí bọc hàng nhiều vòng, nhiều lần

Mỗi một sản phẩm khác nhau thì kích thước xốp để đóng gói cũng khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo hàng hóa được đóng gói cẩn thận, được bọc vài lớp bóng khí. 

 • Với các hàng điện tử: nhắc đến hàng điện tử là nhắc đến các thiết bị như điện thoại, máy tính, tivi, laptop… Đầu tiên, bạn dùng xốp nổ để bọc quanh sản phẩm rồi dùng băng dính để cố định màng xốp ở các góc, sau đó đóng gói bằng hộp carton ở bên ngoài. Bạn tuyệt đối không sử dụng thùng carton có kích thước quá lớn vì sản phẩm dễ bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.
 • Với các mặt hàng chứa chất lỏng bên trong thì điều quan trọng, cần bận tâm chính là bịt kín phần miệng. Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng băng dính hoặc màng pe để quấn xung quanh miệng chai, lọ và chắc chắn chất lỏng không tràn ra ngoài (kể cả khi bị dốc ngược lại). Nếu cần vận chuyển số lượng lớn thì bạn đừng quên sử dụng thêm mút xốp để lấp đầy khoảng trống hoặc các khuôn định hình. Từ đó, các sản phẩm bên trong tránh sự va chạm, gây tiếng kêu hay bị nứt vỡ trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Bước 4: Gia cố sản phẩm bằng băng dính

Sau khi bọc xong các cạnh, bạn hãy sử dụng thêm băng dính để dính vào các vị trí cần thiết, giúp hàng hóa được bảo quản tối đa, giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Địa chỉ nào cung ứng bóng khí bọc hàng uy tín, chất lượng và số lượng lớn?

 sử dụng xốp nổ, sử dụng bọc xốp nổ, sử dụng màng bọc xốp nổ, sử dụng bóng khí, xốp nổ chống sốc, xốp nổ bọc hàng, màng bọc xốp nổ, bóng khí chống sốc, bóng khí bọc hàng
Donghangshipcod cung ứng bóng khí bọc hàng uy tín, chất lượng và số lượng lớn

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung ứng bóng khí chống sốc số lượng lớn, uy tín và ở ngay Hà Nội thì chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Donghangshipcod. Khi mua hàng tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm và nhận những gì?

 • Các cuộn có khổ đa dạng nên đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng.
 • Sản phẩm dễ dàng sử dụng, có thể cắt thành các tấm hoặc cuộn lại sao cho phù hợp mục đích sử dụng.
 • Chất lượng là yếu tố được đơn vị đặt lên hàng đầu nên các cuộn xốp nổ có sự bền bỉ, dẻo dai, kháng nước tốt, không dẫn điện hay dẫn nhiệt.
 • Giá thành phải chăng, có tính cạnh tranh cao trên thị trường và giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đóng gói cũng như vận chuyển.
 • Ngoài các cuộn có sẵn, đơn vị nhận cung ứng các cuộn theo kích cỡ mà khách hàng đặt sản xuất.
 • Hàng hóa luôn sẵn có và các nguyên liệu đã được kiểm tra cẩn thận nên khách hàng không lo thiếu hàng, mất thời gian chờ đợi và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.
 • Có nhiều chính sách ưu đãi khi bạn đặt mua số lượng lớn hoặc trở thành khách hàng thân thiết của đơn vị.
 • Các cuộn được đóng gói cẩn thận và giao tận tay cho khách hàng, các đơn nội ngoại thành Hà Nội sẽ nhận hàng nhanh chóng, ngay trong ngày và các tỉnh thành khác sẽ mất nhiều thời gian hơn (vì khoảng cách).

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các cuộn màng xốp nổ hoặc cần tư vấn, báo giá chi tiết thì hãy bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Bài viết này đã bật mí cách sử dụng xốp nổ hiệu quả, tiết kiệm cho bạn rồi! Donghangshipcod hy vọng bạn bỏ túi được nhiều thông tin hữu ích, mua được các sản phẩm phù hợp và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

 

     

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng