Kích thước thùng carton đi máy bay quy định như thế nào?

Thùng carton đi máy bay, mua thùng carton đi máy bay, bán thùng carton đi máy bay, kích thước thùng carton đi máy bay, tiêu chuẩn thùng carton đi máy bay

Ngày nay khi logistic ngày càng phát triển, việc đóng gói, ký gửi hàng hóa qua đường hàng không đã không còn xa lạ với nhiều người. Cùng với những ưu điểm như giá vé máy bay ngày càng rẻ, đặt vé dễ dàng, thuận tiện, vận chuyển hàng hóa bằng máy bay ngày được ưu tiên. Tuy nhiên, khi ký gửi hàng hóa đóng gói bằng thùng carton, người kinh doanh cũng cần phải chú ý một số quy định nghiêm ngặt về kích thước, trọng lượng của thùng. Dưới đây là một số thông tin mà người dùng cần biết khi vận chuyển thùng carton đi máy bay.

Tại sao cần quan tâm đến kích thước thùng carton đi máy bay?

Để quá trình vận chuyển được diễn ra suôn sẻ, chất lượng hàng hóa, sản phẩm  được đảm bảo an toàn tuyệt đối dù quãng đường vận chuyển xa, thì bạn cần phải nắm được những quy định về kích thước thùng carton đi máy bay, cũng như những quy định ký gửi thùng carton của các hãng hàng không khác nhau. 

Kích thước thùng carton là gì?

Kích thước thùng carton là kích thước phủ bì của thùng. Kích thước này được tính theo công chức: chiều dài x chiều rộng x chiều cao.

Ngày nay kinh tế hàng hóa ngày càng phát triển, hàng hóa ngày càng đa dạng, vì vậy mà thùng carton ngày càng được các nhà sản xuất đẩy mạnh với kích thước khác nhau để có thể phù hợp với đa dạng loại hàng hóa. Ngoài ra thì khách hàng có thể yêu cầu nhà sản xuất thiết kế kích thước theo nhu cầu của mình.

Thùng carton đi máy bay, mua thùng carton đi máy bay, bán thùng carton đi máy bay, kích thước thùng carton đi máy bay, tiêu chuẩn thùng carton đi máy bay

(Kích thước thùng carton là gì?)

Những lý do cần phải quan tâm đến kích thước thùng carton vận chuyển đi máy bay

Dưới đây là một số lý do mà người kinh doanh cần phải quan tâm đến kích thước của thùng carton khi vận chuyển bằng máy bay:

 • Lựa chọn kích thước phù hợp giúp cố định sản phẩm, bảo vệ hàng hóa bên trong, tránh rung lắc, va đập gây trầy xước hay hỏng vỡ.
 • Giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra tiện lợi và suôn sẻ hơn.
 • Tiết kiệm chi phí trả cho kích thước hay trọng lượng hàng hóa vượt quá tiêu chuẩn quy định.
 • Giúp cho quá trình hoàn thành thủ tục bay và quá trình bay được diễn ra nhanh chóng, không gặp bất kỳ cản trở, khó khăn nào

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng đi máy bay

Kích thước thùng carton đóng hàng đi máy bay

Khi đóng gói hàng hóa bằng thùng carton và vận chuyển qua đường hàng không, nên sử dụng những loại thùng carton có độ dày cũng như chiều dài, chiều rộng phù hợp. Hiện nay, quy định về lựa chọn kích thước để mọi người tham khảo là:

 • Đối với hàng hóa nhẹ: thùng carton phù hợp là loại thùng carton 5 lớp, kích thước là 60x40x40 cm.
 • Đối với hàng hóa nặng: thùng carton phù hợp là loại thùng carton 5 lớp kích thước là 50x40x40 cm (phù hợp với hàng hóa từ 20 – 30 kg)

Với định lượng trên thì sẽ giúp cho thùng carton giữ được độ cứng cáp trong quá trình vận chuyển, chịu được nhiều tác động từ môi trường như va đập, nhiệt độ, chồng chất hàng hóa,…

Thùng carton đi máy bay, mua thùng carton đi máy bay, bán thùng carton đi máy bay, kích thước thùng carton đi máy bay, tiêu chuẩn thùng carton đi máy bay

(Tiêu chuẩn kích thước hộp carton đi máy bay)

Quy cách thùng carton vận chuyển đi máy bay

Mỗi hãng hàng không hiện nay lại có những quy định riêng về thùng carton mà bạn cần tham khảo:

 • Trong các chuyến bay quốc tế: Mỗi khách hàng được mang theo tối đa 3 hành lý, mỗi thùng hành lý không quá 30kg, Tổng kích thước 3 chiều của thùng carton không được quá 160 cm, tương đương với 64 inch.
 • Đối với các hãng hàng không Việt Nam, hay những chuyến bay nội địa: trọng lượng thùng hàng không được vượt quá 23kg, tổng kích thước 3 chiều của thùng carton không quá 160 cm.
 • Đối với hàng hóa xách tay: kích thước tối đa của thùng carton là 114 x 60 x 11 cm, với trọng lượng không vượt quá 7 kg

Thùng carton đi máy bay, mua thùng carton đi máy bay, bán thùng carton đi máy bay, kích thước thùng carton đi máy bay, tiêu chuẩn thùng carton đi máy bay

(Quy cách thùng carton vận chuyển hàng đi máy bay)

 • Đối với hành lý ký gửi: kích thước của thùng carton sẽ giao động trong khoảng 60 x 40 x 40 cm với trọng lượng từ 20 – 30 kg
 • Quy định về thùng carton đóng gói hàng hóa dạng lỏng: kích thước thùng không được vượt quá 25 x 20 cm với dung tích tối đa là 100ml.
 • Đối với những loại hàng hóa đi máy may đóng gói sản phẩm có giá trị: đối với sản phẩm này sẽ phải trao đổi rõ ràng, cẩn thận với hãng hàng không để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tuy nhiên chúng cũng cần tuân thủ theo quy định về kích thước, không được vượt quá 158 cm.

Ngoài việc đảm bảo về kích và trọng lượng của thùng carton, bạn cũng cần phải quan tâm đến những quy định về loại hàng hóa: hàng cấm, hàng dễ vỡ, hàng hóa đặc biệt,…

Cách đóng hàng hộp carton đi máy bay an toàn

Việc sử dụng đường hàng không để vận chuyển hàng hóa sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian cùng với độ an toàn cao. Nhưng để gửi hàng hóa đi máy bay bằng thùng carton bạn không gặp trở ngại hay bị từ chối gây mất thời gian và công sức, bạn cũng cần lưu ý cách đóng gói hàng hóa sao cho đạt tiêu chuẩn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo chất lượng hàng hóa:

 • Lưu ý tìm hiểu rõ quy định của hãng hàng không về các mặt hàng được phép vận chuyển, tránh những loại hàng hóa trong danh sách cấm
 • Lưu ý về những mặt hàng sản phẩm dễ vỡ: nên sử dụng xốp bọc hàng hay hàng bọc để đảm bảo an toàn, ưu tiên dán thông báo “mặt hàng dễ vỡ” sắp xếp hàng hóa dễ dàng hơn.
 • Ghi đầy đủ các thông tin cần thiết cho hàng hóa đặc biệt là số điện thoại và địa chỉ.
 • Đảm bảo bọc kín những đồ vật sắc nhọn để tránh gây bục thùng carton
 • Cố định thùng hàng bằng túi nilon, băng keo, tuyệt đối không sử dụng dây kẽm hoặc dây sắt.

Thùng carton đi máy bay, mua thùng carton đi máy bay, bán thùng carton đi máy bay, kích thước thùng carton đi máy bay, tiêu chuẩn thùng carton đi máy bay

(Cách đóng gói thùng carton an toàn đi máy bay)

Cơ sở mua hộp carton đi máy bay

Không chỉ quan tâm đến kích thước, trọng lượng của thùng carton, mà người gửi cũng cần quan tâm đến chất lượng của sản phẩm để tránh mua phải hàng giả hàng nhái dẫn đến thùng dễ bị bóp méo, bục rách, ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong. Vì vậy, tìm kiếm một đơn vị sản xuất thùng carton đóng hàng uy tín cũng là một vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm.

Donghangshipcod.com là một trong những đơn vị có 9 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất bao bì carton đóng hàng. Chúng tôi đang là một nhà cung cấp thùng carton đóng hàng đi máy bay top đầu miền Bắc. Vì vậy nếu bạn đang quan tâm sản phẩm này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thùng carton đi máy bay do donghangshipcod.com tổng hợp, hy vọng có thể giúp bạn trong đưa ra quyết định mua thùng thùng carton phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng