Bạn có biết cách đánh giá tính ổn định của thùng carton?

carton lạnh là gì, hộp carton lạnh, thùng carton lạnh, giấy carton lạnh, bìa carton lạnh

Khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào, chắc hẳn ai cũng sẽ quan tâm đến tính ổn định của chúng. Và thùng carton cũng vậy, chúng ta sẽ dựa vào tính ổn định của thùng carton để đánh giá về chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm đó có độ bền cao hay không, chúng có tình đa nhiệm hay không. Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tính ổn định của thùng carton là gì?

Tính ổn định của thùng carton là khả năng duy trì được như đúng trạng thái lúc ban đầu của chúng. Chúng không bị thay đổi hay biến dạng về mặt hình dạng và kích thước ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Một hộp carton có tính ổn định cao sẽ chịu được những tác động từ bên ngoài như: thời tiết, độ ẩm, ánh sáng,…Làm sao để đảm bảo được rằng sự nguyên vẹn của hộp.

Ảnh hưởng của kích thước tới tính ổn định của thùng carton

Tính ổn định của kích thước có sức ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cũng như tính chất và công dụng của hộp carton. Ví dụ như khi độ ẩm trong môi trường thay đổi, dưới tác động động từ nước thì các sợi xenlulozo sẽ nở ra. Khi một khối thống nhất lại có những sự biến đổi như vậy thì chắc chắn kích thước của hộp cũng sẽ thay đổi.

Trong quá trình sản xuất thì sẽ có phần lớn xơ sợi trong giấy đã được định hình theo hướng vận hành của máy xeo. Vì thế mà sự thay đổi độ ẩm trong môi trường sẽ gây ra hiện tượng co bóp hoặc dãn nở của giấy, từ đó mà gây khó khăn trong thao tác xác định đường kính.

tính ổn định của thùng carton, tính ổn định của hộp carton, sự ổn định của hộp carton, sự ổn định của thùng carton

(Hộp carton chất lượng có tính ổn định cao)

Tuy nhiên sẽ tùy thuộc vào tính chất của mỗi loại giấy mà sự giãn nở do độ ẩm cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau. Chính vì thế cũng gây cản trở trong việc đánh giá chính xác tính chất cơ lý của giấy carton. Chính sự khác nhau về thay đổi ấy sẽ gây rất nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất

Khi kích thước của hộp carton thay đổi còn gây ra tình trạng nhăn và cuốn giấy.
Giấy carton có tính ổn định về kích thước kém sẽ dẫn tới việc giấy sẽ kém bắt màu khi in và bề mặt giấy không đủ mịn, đẹp và có độ chênh lớn,…

Từ những sự ảnh hưởng có thể xảy ra như trên thì việc kiểm soát những yếu tố xung quanh để đảm bảo được sự ổn định của thùng carton cả về chất lượng lẫn kiểu dáng là vô cùng quan trọng.

Vai trò về tính ổn định kích thước của hộp carton

Sự ổn định về kích cỡ của thùng carton sẽ dẫn đến nhiều tình trạng lỗi và hư hỏng giấy. Điều này sẽ có ảnh hưởng tới quá trình sản xuất cũng như in ấn của sản phẩm.

Khi không đảm bảo được tính ổn định của giấy thì rất có thể khi thành phẩm sẽ không đạt đúng kích thước như đã đề ra ban đầu. Điều này ảnh hưởng tới khách hàng, chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của công ty.

Để có thể hạn chế tối đa những rủi ro ấy thì bắt buộc khâu quản lý, bảo quản chất liệu phải thực sự tốt và chặt chẽ. Bởi khi có sự tác động bên ngoài thì sản phẩm sẽ không đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Tính ổn định của thùng carton trong vận chuyển 

Quá trình vận chuyển là quá trình quan trọng trong đó, các sản phẩm sẽ được vận chuyển và đưa đến nơi một cách an toàn. Như vậy, tính ổn định của thùng carton cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ khâu vận chuyển rất nhiều.

tính ổn định của thùng carton, tính ổn định của hộp carton, sự ổn định của hộp carton, sự ổn định của thùng carton

(Tính ổn định của thùng carton là gì?)

Trong quá trình vận chuyển, yêu cầu sự cẩn thận cũng như tỉ mỉ nhất. Bắt đầu từ khâu sắp xếp hàng hóa, cần sắp xếp sao cho ngay ngắn, gọn gàng từ nặng đến nhẹ để đảm bảo rằng hộp carton không bị biến dạng trong quá trình vận chuyển. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn của sản phẩm được đóng gói bên trong.

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển cũng sẽ không thể tránh khỏi những tác động như tai nạn, va chạm, mưa bão,… cũng sẽ là những tác nhân ảnh hưởng tới tính ổn định của hộp carton.

Một số tiêu chí đánh giá tính ổn định của hộp carton

  • Để có thể kiểm chứng được tính ổn định của một sản phẩm, đặc biệt là hộp giấy thì chúng ta không cần phải cần đến những dụng cụ chuyên dụng. Bạn chỉ cần áp dụng một số cách đánh giá dưới đây để xác định sự ổn định này nhé:
  • Dựa vào độ cứng của hộp: Một hộp carton có độ ổn định cao thì thường chúng sẽ có độ dày và cứng lớn nên khi vận chuyển hay tác động va đập cũng sẽ khó bị tác động đến biến dạng, gây hư hỏng sản phẩm
  • Dựa vào độ dai, bền của thùng: Bạn có thể đặt một vật nặng lên hộp xem độ thay đổi của chúng. Nếu chúng nhanh chóng bị xẹp, méo thùng thì loại thùng carton đó có sự ổn định kém, còn nếu chúng vẫn giữ đc dáng ban đầu thì đó là thùng mang tính ổn định cao
  • Dựa vào sự thay đổi chất: Bạn có thể thử nhỏ nước, phun nước vào thùng xem sau một thời gian chúng có bị nhão ra hay vẫn giữ nguyên bề ngoài thì hộp đó có độ ổn định khá tốt.

Với những điều cơ bản như trên bạn có thể đánh giá được tính ổn định của thùng carton rồi phải không nào. Và nếu cần mua hộp carton có sự ổn định cao thì bạn có thể liên hệ donghangshipcod.com để được tư vấn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng